ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
พลังงาน / สิ่งแวดล้อม ย้อนกลับ
กฟผ. เขื่อนวชิราลงกรณ จัดกิจกรรม “ปั่นกินลม นอนเต็นท์ชมดาว@เขื่อนวชิราลงกรณ”
22 พ.ย. 2565

กฟผ. เขื่อนวชิราลงกรณ จัดกิจกรรม “ปั่นกินลม นอนเต็นท์ชมดาว@เขื่อนวชิราลงกรณ” โดยมีนักท่องเที่ยวสายแคมป์ปิ้ง และสายปั่นทั่วไทย ร่วมสัมผัสบรรยากาศและทิวทัศน์ที่สวยงามของเขื่อนวชิราลงกรณ อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี อย่างคับคั่ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมา นายชวลิต กันคำ ผู้อำนวยการเขื่อนวชิราลงกรณ เป็นประธานเปิด กิจกรรม “ปั่นกินลม นอนเต็นท์ชมดาว@เขื่อนวชิราลงกรณ” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอทองผาภูมิ และโรงไฟฟ้าท่องเที่ยวเขื่อนวชิราลงกรณ ส่งเสริมให้ประชาชน หน่วยงานราชการ และพนักงาน กฟผ.ได้ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ กระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างรายได้ให้ชุมชน โดยเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวสายแคมป์ปิ้ง และสายปั่น มีส่วนช่วยเผยแพร่ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของ จังหวัดกาญจนบุรี ให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น

ซึ่งเมื่อปี พ.ศ. 2563 เขื่อนวชิราลงกรณได้จัดกิจกรรมเปิดเส้นทางจักรยาน 10.28 เขื่อนวชิราลงกรณเพื่อสนับสนุนการออกกำลังกายทั้งการปั่นจักรยานและเดินวิ่ง จุดเด่นของเส้นทางจักรยานแห่งนี้ คือ นักปั่นจะได้ปั่นจักรยานรอบเขื่อนวชิราลงกรณ ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นพื้นที่ที่มีแหล่งอากาศบริสุทธิ์ ระหว่างเส้นทางจะได้สัมผัสกับสายหมอกพร้อมอากาศหนาวเย็น รวมถึงวิวโรงไฟฟ้า และทัศนียภาพของธรรมชาติที่สวยงาม อันเป็นที่มาของชื่องาน ซึ่งในกิจกรรมครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมถึง 400 คน

สำหรับในปีนี้ นอกจากกิจกรรมปั่นจักรยานแล้ว ยังได้เพิ่มกิจกรรมกางเต็นท์ชมดาว บริเวณสวนรวมฤทัยซึ่งเป็นหนึ่งในจุดเช็คอิน ที่เปิดตัวเป็นลานกางเต็นท์แห่งใหม่ของเขื่อนวชิราลงกรณ สวนรวมฤทัยแห่งนี้มีสะพานทอดยาวข้ามลำน้ำ โดยจำลองสะพานมอญและสะพานข้ามแม่น้ำแคว สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดกาญจนบุรี ไว้ด้วยทีมข่าวภูมิภาคกาญจนบุรี / รายงาน

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16 - 30 พฤศจิกายน 2565
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
21 พ.ย. 2565
ในปัจจุบันอย่างที่ทราบกันดีว่า เทคโนโลยีนั้นก้าวล้ำหน้าขึ้นอย่างรวดเร็วในทุกๆ วัน พร้อมกันนี้ ยังส่งผลให้ธุรกิจการค้าขายออนไลน์เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วด้วยโดยสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ หรือ TDA เคยเปิดเผยผลการสำรวจมูลค่าอีคอมเมิร์ซในประเทศไทย ปี 2563 ...
หนังสือในเครือ
ทำเนียบ อบจ. 76 จังหวัด