ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
ท่องเที่ยว ย้อนกลับ
หยุดยาววันส่งท้ายปีเก่านักท่องเที่ยวเกือบ 7 พันคน แห่ขึ้นเที่ยวชมทิวทัศน์ตะวันขึ้นสามแผ่นดินบนจุดชมวิวผามออีแดงแน่น
02 ม.ค. 2566

     ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเช้า วันที่ 31 ธ.ค.65 วันหยุดยาวส่งท้ายปีเก่า 2565 อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ได้งดการเก็บค่าธรรมเนียมเข้าอุทยาน เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ 2566 แก่นักท่องเที่ยวทุกคน จึงมีนักท่องเที่ยวทั่วสารทิศทั้งผู้ใหญ่และเด็กจำนวน 6,700 คนพากันแห่ขึ้นชมทิวทัศน์ตะวันขึ้นสามแผ่นดินบนจุดชมวิวผามออีแดงคับคั่ง เช้านี้ มียานพาหนะขึ้นบนอุทยานฯ เป็นรถยนต์ส่วนตัว 1,115 คัน รถจักรยานยนต์ 297 คัน ลานจอดรถเต็มนักท่องเที่ยวต้องจอดสองฟากถนนยาวลงจากผามออีแดงมาเกือบ 2 กม.

     สภาพอากาศวันส่งท้ายปีเก่า 2565 บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงปกคลุมประเทศไทย ทำให้บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างมีอากาศหนาวเย็นกับมีลมแรง ที่จุดชมวิวผามออีแดง เช้านี้อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 13 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวที่พากันขึ้นเที่ยวชมทิวทัศน์ตะวันขึ้นสามแผ่นดิน ต่างก็พอใจและสนุกสนานกันการโต้ลมหนาว ท่ามกลางสายลม ชมภาพแกะสลักนูนต่ำ ชมสถูปคู่และปราสาทโดนตวล.

ณัฐธรชนม์  สิริโชติสกุล / ศรีสะเกษ
 

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16 - 31 พฤษภาคม 2566
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
31 พ.ค. 2566
จากยุคอนาล็อกสู่ยุคดิจิทัล ทำให้การสื่อสารยุคสมัยใหม่เข้ามามีบทบาทและสร้างการเปลี่ยนแปลงต่อวงการสื่อสารมวลชนประเทศไทยเป็นอย่างมาก ทั้งรูปแบบการบริโภคสื่อที่ไม่เน้นสื่อสิ่งพิมพ์แต่เน้นความรวดเร็ว เข้าถึงง่าย อย่างสื่อออนไลน์มากขึ้น จากอดีตที่มีสื่อหลักอยู่อย่าง...
หนังสือในเครือ
ทำเนียบ อบจ. 76 จังหวัด