ปากเสียงของ
คนท้องถิ่น
เพื่อการพัฒนาประเทศ
วันอาทิตย์ที่ 20 เมษายน 2568
หน้าแรก
อปท. นิวส์
เกี่ยวกับอปท. นิวส์
โปรไฟล์ผู้บริหาร
ข่าวสาร
ข่าวเด่น / ไฮไลท์
ความสัมพันธ์ไทย - จีน และ เศรษฐกิจเพื่อนบ้าน
คอลัมนิสต์ประจำอปท.นิวส์
สังคม / บุคคล
ท้องถิ่นไทย
ท้องถิ่นรูปแบบพิเศษ
การเมือง / การปกครอง
อปท.นิวส์เชิญเป็นแขก
ธรรมาภิบาล
พลังงาน / สิ่งแวดล้อม
คุณภาพชีวิต
เศรษฐกิจชุมชน
เกษตรนำไทย
สื่อสาร - คมนาคม
ท่องเที่ยว
ข่าววงใน!!!
ปฏิทินข่าว
อปท.นิวส์โพล
ข่าวย้อนหลัง
วิดีโอ
ฉบับย้อนหลัง
สมัครสมาชิก
ติดต่อโฆษณา
ติดต่อเรา
ร่วมงานกับเรา
เศรษฐกิจชุมชน
ย้อนกลับ
EXIM BANK เปิด “คลินิก EXIM เพื่อคนตัวเล็ก"
13 ก.พ. 2566
ดร.รักษ์ วรกิจโภคาทร กรรมการผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) เปิด “คลินิก EXIM เพื่อคนตัวเล็ก” เพื่อตรวจสุขภาพทางการเงิน และให้คำปรึกษาทางธุรกิจอย่างครบวงจร อาทิ การปรับแผนธุรกิจ การบริหารจัดการทางการเงิน และการให้คำปรึกษาด้านการปรับโครงสร้างหนี้ แก้ไขหนี้เสีย
และการเติมเงินทุนเพื่อช่วยเหลือประชาชนและผู้ประกอบการกลุ่มเปราะบางให้สามารถชำระหนี้ต่อไปได้ตามความสามารถและเข้าถึงสินเชื่อเพื่อเสริมสภาพคล่องและฟื้นฟูธุรกิจให้สามารถเริ่มต้นหรือขยายธุรกิจส่งออกได้ โดยมีผู้เข้ารับคำปรึกษากว่า 30 ราย ณ EXIM BANK สำนักงานใหญ่ เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2566
นับเป็นครั้งแรกของการเปิดคลินิก EXIM เพื่อคนตัวเล็ก เพื่อรับฟังปัญหาของผู้ประกอบการรายย่อย รวมทั้งบุคคลธรรมดาที่ทำธุรกิจ และลูกหนี้ธนาคารที่ประสบปัญหาสภาพคล่องทางธุรกิจ โดยใช้ความเชี่ยวชาญของ EXIM BANK ในด้านการส่งเสริมการส่งออก ทั้งมิติความรู้ โอกาสทางธุรกิจ และเงินทุนโดยเป็นการบูรณาการ ร่วมกับพันธมิตร เช่น ศูนย์ที่ปรึกษาทางการเงิน SMEs บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) หรือ บสย. F.A. Center เพื่อแก้หนี้และเติมทุนให้ธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับการส่งออกเดินต่อไปได้อย่างไม่สะดุด
ทั้งนี้ แพ็กเกจ EXIM เติมทุนคนตัวเล็ก ประกอบด้วย
• มาตรการสนับสนุนสินเชื่อเพื่อฟื้นฟูธุรกิจ สินเชื่อหมุนเวียนสูงสุด 5 ปี อัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 4.2% ต่อปี ทั้งนี้ ดอกเบี้ยต่ำเพียง 2% ต่อปีใน 2 ปีแรก
• สินเชื่อบุคคลทำธุรกิจ (EXIM Personal Biz) วงเงินกู้เริ่มต้นสูงสุด 500,000 บาท ผ่อนชำระนาน 3 ปี อัตราดอกเบี้ยพิเศษ ผู้กู้จะได้รับเงินทุนเพิ่มเมื่อมียอดขายและผ่อนชำระดี รวมเป็นวงเงินสูงสุด 2 ล้านบาท
• สินเชื่อเพื่อผู้ส่งออกป้ายแดง (Brand New Export Financing) สินเชื่อหมุนเวียนเพื่อการส่งออกและนำเข้าสำหรับกลุ่ม Start-up และ SMEs ที่เริ่มต้นส่งออก วงเงินสูงสุด 1 ล้านบาทต่อราย ใช้เพียงบุคคลค้ำประกัน
• สินเชื่อ EXIM Shield Financing สินเชื่อหมุนเวียนหลังการส่งออก เพื่อให้ Start-up และ SMEs ที่เป็นผู้ส่งออกทั้งรายเดิมและรายใหม่ มีเงินทุนหมุนเวียนเพื่อใช้ในการดำเนินกิจการภายหลังจากที่มีการส่งออก โดยไม่ต้องกังวลว่าจะไม่ได้รับการชำระเงินค่าสินค้าจากผู้ซื้อในต่างประเทศ โดย EXIM BANK จะจ่ายเงินชดเชยในกรณีที่ผู้ซื้อในต่างประเทศไม่ชำระเงินค่าสินค้าตามเงื่อนไขที่ธนาคารกำหนด รวมสูงสุด 2 ล้านบาทต่อราย
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ส่วนสื่อสารองค์กร ฝ่ายส่งเสริมภาพลักษณ์และสื่อสารองค์กร
โทร. 0 2271 3700, 0 2278 0047, 0 2617 2111 ต่อ 4110-4
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
คลัง คาดการณ์ปี 68 เงินบาท...
09 ก.พ. 2568
ออมสิน รับรางวัล Fair Fina...
05 ก.พ. 2568
รมว.พาณิชย์ ขยายช่องทางกา...
23 มี.ค. 2568
ธอส.ปล่อยกู้สร้างรู้ฟทอป30...
19 ก.พ. 2568
ออมสิน ประกาศลดดอกเบี้ยเงิ...
05 มี.ค. 2568
417 ไร่ ชาวบ้าน 8 จังหวัดเ...
20 มี.ค. 2568
หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
ฉบับที่ 450 ปักษ์หลัง
วันที่ 16 - 30 เมษายน 2568
อปท.นิวส์
อปท.นิวส์เชิญเป็นแขก
ดูทั้งหมด
อังคาร โกฎแสง กรรมการบริหาร “มูลนิธิ อิ่มอก อิ่มใจ”
03 เม.ย. 2568
จากสถาปนิกหนุ่ม ..... สู่สายธารเพื่อสังคมคนเขาใหญ่ ปัจจุบันในพื้นที่เขาใหญ่นับเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งของประเทศไทย และด้วยอาณาบริเวณโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ ทั้งเทือกเขาที่รายล้อมไปทั่ว และยังรวมถึงธารน้ำที่รื่นร่มอีกหลายแห่ง ที่สำคัญไม่ห่างไก...