ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
สังคม / บุคคล ย้อนกลับ
บ้านผวาโจรโรคจิตอาละวาด!!
21 มี.ค. 2566

ตระเวนปีนบ้านลักชุดชั้นในผู้หญิง 2 คืน 2 หลังติด จนผู้เสียหายลงทุนเป็นหมื่นติดกล้องวงจรปิดล้อมบ้าน

จากกรณีที่มีโจรโรคจิตเที่ยวลักขโมยชุดชั้นในผู้หญิง ในหมู่บ้านกรุงไทย หมู่ 4 ตำบลปากแพรก อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี ติดต่อกัน 2 คืน 2 บ้านติดกัน ซึ่งกล้องวงจรปิดจับภาพได้อย่างชัดเจนเป็นชายลักษณะผอมสูงประมาณ 160 เซนติเมตร สวมหมวก ชาวบ้านผวาหวั่นเป็นอันตรายเพราะ 3 ก่อน โจรรายนี้เคยปีนเข้ามาขโมยแล้วรอบหนึ่ง อยากจะวอนเจ้าหน้าที่กวดขันในยามกลางคืนให้ด้วย

ล่าสุดวันที่ 21 มีนาคม 2566 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับผู้เสียหายคือ นางสาวกัญญาพัชร ยิ้มละไม ได้พาผู้สื่อข่าวเดินไปดูจุดที่หัวขโมยรายนี้ปีนกำแพงที่มีความสูงกว่า 2 เมตร เข้ามาจากทางหลังบ้านแล้วเข้ามาเลือกขโมยชุดชั้นในที่ตากไว้บริเวณข้างบ้าน พร้อมกับเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ขณะที่นอนอยู่ในบ้าน ก็ได้ยินเสียงคล้ายมีอะไรอยู่บนหลังคาแต่ก็ไม่ได้ใส่ใจอะไร นึกว่าลมพัดหรือใบไม่ร่วงพอช่วงเช้าจะมาเก็บผ้าและชุดชั้นในที่ตากไว้หายไปหลายตัว เลยไปย้อนกล้องวงจรปิดดู พบว่า เป็นผู้ชายลักษณะผอม สวมเสื้อยืด นุ่งกางเกงขาสั้น สวมหมวกแก๊ป ปีนเข้ามาจากทางหลังบ้านก่อนจะเดินเข้ามาเลือกชุดชั้นในที่ตากไว้บริเวณข้างบ้าน ซึ่งโจรรายนี้จะสังเกตุเห็นกล้องวงจรปิด ก่อนที่จะหมอบมาหลบข้าง เครื่องซักผ้าเป็นมุมที่กล้องวงจรปิดจับไม่ถึง จากนั้นก็หนีกลับไปทางเดิม 

นางสาวกัญญาพัชร กล่าวต่อว่า ก่อนที่ตนเองจะคิดติดกล้องวงจรปิดเพราะเมื่อช่วง 3 เดือนที่ผ่านมาได้มีหัวขโมยคาดว่าจะเป็นคนเดิมปีนเข้ามาภายในบ้านแล้วเข้ามาขโมยชุดชั้นในที่ตากไว้รอบนั้นหายไปหมดทั้งราวเลย ซึ่งจะหายเฉพาะชุดของตนเอง ส่วนของแฟนไม่หาย ซึ่งตอนนี้คิดว่ามันอันตรายมาก เพราะว่าบางครั้งตนเองทำงานกลางคืนเวลากลับมาดึกๆ เวลาเจอโจรแบบจังๆ ไม่รู้จะโดนอะไรบ้าง แต่ตอนนี้ก็มีน้องมาอยู่ด้วยแล้วก็สบายใจมากขึ้น ก็อยากจะฝากเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยสอดส่องดูแลภายในหมู่บ้านเพราะว่าหลังบ้านมันเป็นถนนตัดผ่านซึ่งตนเองก็ไม่รู้ว่าจะมีใครเข้ามาอีกบ้างซึ่งก็ไม่ได้โดนบ้านตนหลังเดียว ซึ่งทางบ้านก็โดนเช่นกัน ช่วงนี้ก็นอนไม่หลับต้องนอนดูกล้องวงจรปิดทุกคืน คล้ายคนจิตตก

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้พบกับนางพิมใจ หันสมอน ผู้เสียหายอีกรายที่บ้านอยู่ติดกัน ได้พาไปดูจุดที่โจรปีนเข้ามา พร้อมกับเล่าให้ฟังว่า ซึ่งก่อนหน้านั้นคาดว่าจะเป็นโจรหน้าเดียวกัน ได้ปีนเข้ามาในบ้านซึ่งแฟนได้ยินเสียงคล้ายตัวอะไรเดินอยู่บนหลังคาตอนแรกนึกว่าแมว พอรุ่งเช้ามาดูพบว่ามีเสื้อตกอยู่บริเวณกำแพง จึงได้เดินไปดูที่ราวตากผ้าพบว่าเสื้อและชุดชั้นในได้ถูกขโมยไปแล้ว จึงได้จ้างช่างมาติดกล้องวงจรปิดรอบบ้านราคาเป็นหมื่น ต่อมา พบว่าชุดชั้นในได้หายไปอีกแล้ว จึงได้มาดูวงจรปิดพบว่าเป็นหัวขโมยคนเดียวกันกับที่ข้างบ้านเจอ ซึ่งตอนนี้ตัวเองก็ได้เก็บผ้ามากองไว้ที่หน้าบ้านหมดแล้ว กลัวว่าโจรรายจะวกกลับเข้ามาขโมยอีก ตอนนี้ก็กลัวมาก


ข่าวภูมิภาคกาญจนบุรี / ปรีชา    ไหลวารินทร์ - รายงาน

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16 - 31 พฤษภาคม 2566
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
31 พ.ค. 2566
จากยุคอนาล็อกสู่ยุคดิจิทัล ทำให้การสื่อสารยุคสมัยใหม่เข้ามามีบทบาทและสร้างการเปลี่ยนแปลงต่อวงการสื่อสารมวลชนประเทศไทยเป็นอย่างมาก ทั้งรูปแบบการบริโภคสื่อที่ไม่เน้นสื่อสิ่งพิมพ์แต่เน้นความรวดเร็ว เข้าถึงง่าย อย่างสื่อออนไลน์มากขึ้น จากอดีตที่มีสื่อหลักอยู่อย่าง...
หนังสือในเครือ
ทำเนียบ อบจ. 76 จังหวัด