ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
ท่องเที่ยว ย้อนกลับ
มาเที่ยวทองผาภูมิก็อิ่มแบบจุกๆ เพียง 40 บาท!!
30 พ.ค. 2566

ข้าวราดเองรสเด็ดส่งต่อกันผ่าน 3 รุ่น ไม่แน่จริงไม่ยืนยาวมานานขนาดนี้แน่นอน

วันนี้ 29 พ.ค. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับร้านข้าวแกงตักเอง แบบบุฟเฟ่ต์ เพียงหัวละ 40 บาท เป็นของคุณฝน นางกานดา หังสเนตร  อายุ 52 ปี เปิดเผยว่า เคยเห็นร้านในเมืองที่เป็น ร้านของฝากชื่อดัง ชื่อว่าร้านรจนา ก็เลยมีความทรงจำดีๆ ซึ่งเป็นร้านที่นักท่องเที่ยวแวะมาอย่างไม่ขาดสายในช่วงนั้นก็จะขายดีมากๆบวกกับพื้นที่ของร้านก็ติดตั้งเด่นสง่า พอเมื่อมีโอกาสได้มาทำร้านของตนเอง ก็เลยตั้งชื่อร้านตัวเองว่า "ครัวเงาะป่า" ซึ่ง ร้าน ก็จะมีเมนูอาหารหลากหลายประเภทในแต่ละวัน ซึ่งขั้นต่ำก็จะมี 20+ เมนู มีทั้งอาหารพื้นถิ่น อาหารพื้นบ้าน แกงใต้ โดยวัตถุดิบก็จะใช้หลักๆในอำเภอทองผาภูมิ ส่วนตัวแล้วตนเองเป็นคนปอมเปย์ และได้มาเป็นลูกสะใภ้ แล้วก็รับสูตร การทำอาหารและการทำร้านเป็นรุ่นที่ 3 แนวทำร้านก็เนื่องจากตักไม่ทันก็เลย จัดการเปลี่ยนแปลงรูปแบบเป็นแบบให้ตักเอง 

โดยเริ่มตั้งแต่ตักข้าว และกับข้าว สามารถตักได้ตามอัธยาศัย กินไม่อิ่มก็ตักเพิ่มได้เพียงอิ่มละ 40 บาทไทย มีทั้งแบบทานที่ร้านและใส่กล่อง และแกงถุงเพียง 30 บาท หากทานไม่หมดก็จะขอปรับที่ 100 บาท และมีบริการน้ำดื่มฟรี แบบบริการตนเอง และพื้นที่ของร้านก็โปร่งโล่ง สะอาด นั่งสบายกว้างขวาง เปิดบริการตั้งแต่เวลา 05:00 - 14:00 น. หากกรุ๊ปทัวร์จะเข้าก็จะสามารถโทรแจ้งล่วงหน้าก่อ นได้เพื่อสำรองจัดเตรียมอาหาร ไว้เพิ่มเติม ได้ที่ โทร.085-4263420 ร้านหาไม่ยากเข้าจากวงเวียนทางเข้าตลาดทองผาภูมิเพียง 100 เมตรซ้ายมือ เยื้องธนาคารธนชาตเก่า สาขาทองผาภูมิ


ข่าวภูมิภาคกาญจนบุรี / ปรีชา   ไหลวารินทร์ - รายงาน

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16 - 30 กันยายน 2566
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
15 ก.ย. 2566
ทนายความ เป็นอีกอาชีพที่คนไทยให้ความสนใจเป็นอย่างมากมาอย่างช้านานแล้ว เพราะเป็นอาชีพที่สามารถช่วยเหลือผู้คนได้ในวันที่ต้องการความยุติธรรม และบางครั้งก็อาจสร้างเม็ดเงินได้เป็นกอบเป็นกำอีกด้วย ทำให้หลายคนเบนเข็มมาเป็นนักว่าความหรือทนายความ แต่ในความเป็นจริง กา...
หนังสือในเครือ
ทำเนียบ อบจ. 76 จังหวัด