ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
สื่อสาร - คมนาคม ย้อนกลับ
อุตุฯเตือนฉบับ1ระวังฝนหนัก-น้ำป่าท่วมฉับพลัน
27 ส.ค. 2566

กรมอุตุฯ ออกเตือนฉบับที่ 1 ร่องมรสุมกำลแรงเลื่อนผ่านภาคเหนือ อีสาน และภาคกลางของประเทศ รวมถึงมีมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน และอ่าวไทยมีกำลังแรงขึ้น 

ลักษณะเช่นนี้ประเทศไทยจะมีฝนเพิ่มขึ้นและฝนตกหนักในหลายพื้นที่ และฝนตกหนักมากในบางแห่ง ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมากและฝนที่สะสม เพราะจะทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก 

โดยเฉพาะพื้นที่ลดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่านและพื้นที่ลุ่ม รวมทั้งเพิ่มความระมันระวังในการสัญจรผ่านบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองไว้ด้วย คลื่นลมบริเวณอันดามันตอนบนและอ่าวไทยตอนบน

จะมีกำลังค่อนข้างแรง คลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า  3 เมตร ส่วนทะเลอันดามันตอนล่างและอ่าวไทยตอนล่าง ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้ชาวเรือในบริเวณดังกล่าวเดินเรือนด้วยความระวังและหลีกเลี่ยง การเดินเรือในบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง สำหรับเรือเล็กบริเวณบริเวณทะเลอันดามันตอนบนและอ่าวไทยตอนบน "ควรงดออกจากฝั่ง" อย่างไรก็ตาม กรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศเตือนในฉบับต่อไปวันนี้ เวลา 17.00 น.

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2566
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
15 ก.ย. 2566
ทนายความ เป็นอีกอาชีพที่คนไทยให้ความสนใจเป็นอย่างมากมาอย่างช้านานแล้ว เพราะเป็นอาชีพที่สามารถช่วยเหลือผู้คนได้ในวันที่ต้องการความยุติธรรม และบางครั้งก็อาจสร้างเม็ดเงินได้เป็นกอบเป็นกำอีกด้วย ทำให้หลายคนเบนเข็มมาเป็นนักว่าความหรือทนายความ แต่ในความเป็นจริง กา...