ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
คุณภาพชีวิต ย้อนกลับ
กรมการจัดหางาน เตือนห้ามกดลิงก์ปลอม โหลดแอป Smart TOEA
05 ก.ย. 2566

อธิบดีกรมการจัดหางาน ห่วงประชาชน หลงเชื่อมิจฉาชีพสร้างลิงก์ปลอมโหลดแอป ‘Smart TOEA’ แนะ โหลดผ่าน App Store และ Play Store เท่านั้น
นายไพโรจน์ โชติกเสถียร อธิบดีกรมการจัดหางาน เปิดเผยว่า ปัจจุบันมิจฉาชีพมีวิธีหลอกลวงผู้ใช้งานผ่านโซเชียลมีเดียในรูปแบบที่หลากหลายและซับซ้อนขึ้น ล่าสุดพบการแจ้งลิงก์ปลอมหลอกลวงให้ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน ที่มีหน้าตาคล้ายแอปพลิเคชัน ‘Smart TOEA’ ของกรมการจัดหางาน จึงขอเตือนประชาชนที่ต้องการใช้งานแอปพลิเคชัน ‘Smart TOEA’ ห้ามดาวน์โหลดผ่านลิงก์โดยเด็ดขาด เพื่อความปลอดภัย หากต้องการดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน สามารถดาวน์โหลดได้ที่ App Store สำหรับระบบ iOS และ Play Store สำหรับระบบ Android หรือหากพบพฤติการณ์ดังกล่าวให้ติดต่อสอบถามกับกรมการจัดหางานโดยตรงที่สายด่วน 1506 กด 2

สำหรับแอปพลิเคชัน ‘SMART TOEA’ เป็นระบบที่ต่อยอดจากระบบอิเล็กทรอนิกส์การบริหารแรงงานไทยไปต่างประเทศ (TOEA E-Service) เพื่อเพิ่มช่องทางการให้บริการประชาชนผ่าน Mobile Application อำนวยความสะดวกให้กับคนงาน ในแอปฯ ประกอบด้วย บัตรเดินทางไปทำงานต่างประเทศ บัตรกองทุน ข้อมูลประวัติการทำงานและการได้รับอนุญาตให้ไปทำงานต่างประเทศ นอกจากนี้ ยังสามารถเช็คแจ้งการเดินทางขาเข้า-ออกได้อีกด้วย ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้บริการในการติดตามความคืบหน้า ลดค่าใช้จ่าย ประหยัดเวลา เพิ่มช่องทางติดต่อรับบริการ นอกจากนี้ยังรองรับระบบการชำระค่าสมัครสมาชิกกองทุนเพื่อช่วยเหลือคนหางานไปทำงานในต่างประเทศ ผ่าน Mobile Banking ด้วย

ทั้งนี้ ผู้ที่ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อได้ที่สำนักงานจัดหางานจังหวัดทุกจังหวัด สำนักงานจัดหางานกรุงเทพมหานครพื้นที่ 1 - 10 หรือสายด่วนกระทรวงแรงงาน โทร. 1506 กด 2 กรมการจัดงาน  หรือสายด่วนกรมการจัดหางาน โทร 1694

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16 - 30 กันยายน 2566
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
15 ก.ย. 2566
ทนายความ เป็นอีกอาชีพที่คนไทยให้ความสนใจเป็นอย่างมากมาอย่างช้านานแล้ว เพราะเป็นอาชีพที่สามารถช่วยเหลือผู้คนได้ในวันที่ต้องการความยุติธรรม และบางครั้งก็อาจสร้างเม็ดเงินได้เป็นกอบเป็นกำอีกด้วย ทำให้หลายคนเบนเข็มมาเป็นนักว่าความหรือทนายความ แต่ในความเป็นจริง กา...
หนังสือในเครือ
ทำเนียบ อบจ. 76 จังหวัด