ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
พลังงาน / สิ่งแวดล้อม ย้อนกลับ
กอนช. เฝ้าระวังหลายพื้นที่ของประเทศยังมีฝนตกหนักถึงหนักมาก
11 ก.ย. 2566

           นายสุรสีห์ กิตติมณฑล เลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) ในฐานะรองผู้อำนวยกองอำนวยการน้ำแห่งชาติ (กอนช.) กล่าวว่า ประเทศไทย ในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนภาคตะวันออกมีฝนตกหนักมากบางแห่ง ช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมามีฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณ จ.นครราชสีมา ตราด น่าน พังงา กรุงเทพมหานคร และกาญจนบุรี ทำให้ต้องระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากใน จ.เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน ตาก แพร่ น่าน พิษณุโลก เพชรบูรณ์ อุตรดิตถ์ กำแพงเพชร เลย ชัยภูมิ มุกดาหาร นครพนม นครราชสีมา ฉะเชิงเทรา นครนายก ปราจีนบุรี จันทบุรี ตราด อุทัยธานี กาญจนบุรี นครศรีธรรมราช ระนอง และภูเก็ต ทั้งนี้ กรมทรัพยากรน้ำ ได้เร่งติดตั้งเครื่องสูบน้ำเพื่อสูบน้ำจากแหล่งน้ำต้นทุนห้วยบ้านไปเติมให้กับแหล่งน้ำผลิตระบบประปาหนองสาธารณ ต.นาผือ อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ สูบน้ำได้ 7,200 ลูกบาศก์เมตร โดยมีประชาชนได้รับประโยชน์ 2 หมู่บ้าน 375 หลังคาเรือน รวม 1,250 คน ปัจจุบันอยู่ระหว่างการดำเนินการ

          ขณะที่ กรุงเทพมหานคร เร่งเก็บขยะและวัชพืช เพื่อเตรียมพร้อมรับฝน ให้น้ำไหลได้สะดวก ไม่มีขยะและวัชพืชกีดขวางทางน้ำไหล บริเวณคลองลำบึงขวางและคลองลำนกแขวก เขตมีนบุรี // คูน้ำริมถนนวิภาวดีรังสิตฝั่งขาออก เขตหลักสี่ // คลองเลนเปน เขตบางขุนเทียน และคลองลาดพร้าว เขตลาดพร้าว

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2566
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
15 ก.ย. 2566
ทนายความ เป็นอีกอาชีพที่คนไทยให้ความสนใจเป็นอย่างมากมาอย่างช้านานแล้ว เพราะเป็นอาชีพที่สามารถช่วยเหลือผู้คนได้ในวันที่ต้องการความยุติธรรม และบางครั้งก็อาจสร้างเม็ดเงินได้เป็นกอบเป็นกำอีกด้วย ทำให้หลายคนเบนเข็มมาเป็นนักว่าความหรือทนายความ แต่ในความเป็นจริง กา...