ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
ท้องถิ่นรูปแบบพิเศษ ย้อนกลับ
เมืองพัทยา หารือภาคีเครือข่ายความร่วมมือด้านการพัฒนาระบบคุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง
12 ก.ย. 2566

เมืองพัทยาประชุมหารือร่วมกับภาคีเครือข่ายความร่วมมือด้านการพัฒนาระบบคุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง เพื่อการพัฒนาระบบคุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง คนไร้บ้าน ในพื้นที่สาธารณะ

(12 ก.ย.66) ที่ห้องประชุมกรมกิจการผู้สูงอายุ ศูนย์การเรียนรู้และฝึกอบรมด้านผู้สูงอายุ จ.ชลบุรี นายวุฒิศักดิ์ เริ่มกิจการ รองนายกเมืองพัทยา เป็นประธานการประชุมหารือร่วมกับภาคีเครือข่ายความร่วมมือด้านการพัฒนาระบบคุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง เพื่อการพัฒนาระบบคุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง คนไร้บ้าน ในพื้นที่สาธารณะเมืองพัทยา โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมโดยพร้อมเพรียงกัน

สืบเนื่องจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ได้สนับสนุนให้ทางมูลนิธิเสฐียรโกเศศ-นาคะประทีป เป็นผู้ดำเนินการโครงการ "การพัฒนาเครือข่ายวิชาการและวิชาชีพเพื่อลดความเหลื่อมล้ำและสร้างความเป็นธรรมทางสุขภาวะของกลุ่มประชากรเฉพาะ

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อหนุนเสริมและพัฒนาเครือข่ายวิชาการและวิชาชีพในการลดความเหลื่อมล้ำและสร้างความเป็นธรรมทางสุขภาวะของกลุ่มประชากรเฉพาะในระดับพื้นที่ ตลอดจน เพื่อพัฒนาชุมชนนักปฏิบัติทางวิชาการและวิชาชีพในการแลกเปลี่ยนประเด็นและความรู้ให้เกิดประโยชน์ในวงกว้าง

ในการนี้จึงจัดให้มีการประชุมหารือร่วมกับภาคีเครือข่ายความร่วมมือด้านการพัฒนาระบบคุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง เพื่อการพัฒนาระบบคุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง คนไร้บ้าน ในพื้นที่สาธารณะเมืองพัทยา ในประเด็น "บทบาทของท้องถิ่นในการขับเคลื่อนการพัฒนาระบบคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งและขอทาน"  เพื่อระดมความคิดเห็น

จากนั้นเป็นการลงพื้นที่ศึกษาประเด็นการขับเคลื่อนเพื่อการแก้ปัญหาคนไร้บ้านในพื้นที่เมืองพัทยา ณ แหล่งพักอาศัยคนไร้บ้าน บริเวณฝั่งตรงข้ามโรงแรมรอยัล ฮิลล์ รีสอร์ท และบริเวณฝั่งตรงข้ามของสำนักสงฆ์หนองอ้อ

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2568
อปท.นิวส์เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
02 ก.ค. 2568
ในปีนี้ถือเป็นมีมงคลอีก 1 ปี โดยเฉพาะการเปิดความสัมพันธ์ไทย-จีน ที่เวียนมาครบรอบ 50 ปี ซึ่งแน่นนอ จีนถือเป็นมหาอำนาจหนึ่งของโลกที่ปัจจุบันมีความเจริญรุดหน้าไปอย่างรอบด้าน นั่นเพราะหนึ่ง จีน มีประชากร 1.4 พันล้านคน ที่เป็นตลาดใหญ่ของโลก ที่สำคัญความเจริญรุดหน้า...