ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
พลังงาน / สิ่งแวดล้อม ย้อนกลับ
สำนักงานทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 7 จัดเก็บขยะทะเลภายใต้โครงการบริหารจัดการขยะทะเล
18 ก.ย. 2566

นายสมไชย เก้าเอี้ยน ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 7 เปิดเผยว่า สำนักงานทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 7 โดยศูนย์อนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลจังหวัดตรัง ดำเนินการจัดเก็บขยะทะเลภายใต้โครงการบริหารจัดการขยะทะเล กิจกรรมจัดเก็บขยะ ICC (วันอนุรักษ์ชายฝั่งสากล International Coastal Cleanup Day) ประจำปี 2566 ณ บริเวณท่าเทียบเรือหาดคลองสน ตำบลบ่อหิน อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง

ทั้งนี้ ได้บรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับการคัดแยกขยะ และการทำบันทึกข้อมูลขยะ จากนั้นได้ร่วมกันเก็บขยะบริเวณชายหาดและป่าชายเลน พร้อมจำแนกขยะที่เก็บได้ตามแบบฟอร์ม ICC Card รวมขยะที่เก็บได้ น้ำหนักรวม 873.20 กิโลกรัม ประเภทขยะส่วนใหญ่ ได้แก่ เศษโฟม เศษพลาสติก ถุงพลาสติกอื่นๆ ถุงก๊อปแก๊ป และพลาสติกอื่นๆ/โฟมกันกระแทก พร้อมประชาสัมพันธ์ เพื่อรณรงค์ ลด ละ เลิก การทิ้งขยะ เพื่อเป็นแนวทางการบริหารจัดการ ลดปริมาณ ผลกระทบของขยะลอยน้ำที่จะไหลลงสู่ทะเล ต่อไป

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16 - 30 กันยายน 2566
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
15 ก.ย. 2566
ทนายความ เป็นอีกอาชีพที่คนไทยให้ความสนใจเป็นอย่างมากมาอย่างช้านานแล้ว เพราะเป็นอาชีพที่สามารถช่วยเหลือผู้คนได้ในวันที่ต้องการความยุติธรรม และบางครั้งก็อาจสร้างเม็ดเงินได้เป็นกอบเป็นกำอีกด้วย ทำให้หลายคนเบนเข็มมาเป็นนักว่าความหรือทนายความ แต่ในความเป็นจริง กา...