ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
ท้องถิ่นไทย ย้อนกลับ
นทท.จัดกระเป๋ารอ 1 ต.ค.อุทยานลันตา เปิดให้เข้าเที่ยว เกาะรอก ราชินีอันดามัน
19 ก.ย. 2566
นายเนรมิต สงแสง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา จังหวัดกระบี่ กล่าวว่า ในวันที่ 1 ตุลาคม นี้ ทางอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา เตรียมเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าท่องเที่ยว  ชมความงดงามของ เกาะรอก หมู่เกาะห้า (ตุกนลิมา) กองหินม่วง-หินแดง ถ้ำไม้แก้ว อีกครั้งหลังจากได้ทำการปิดมาตั้งแต่ 1 ก.ค. ถึง 30 ก.ย ที่ผ่านมาเพื่อให้การบริหารจัดการการแหล่งท่องเที่ยวเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ สอดคล้องกับสภาพอากาศ 
เนื่องจากเป็นช่วงมรสุมคลื่นลมทะเลค่อนข้างแรง และเป็นการเปิดโอกาสให้ทรัพยากรธรรมชาติได้ฟื้นตัว รวมทั้งมีความปลอดภัยในการท่องเที่ยว เนื่องจากเมื่อเข้าช่วงหน้าฝนมักจะมีคลื่นลมในทะเลค่อนข้างแรงและอาจจะเกิดอันตรายในการเดินเรือ ซึ่งทางกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้ออกประกาศปิดการท่องเที่ยวและพักแรมในอุทยานแห่งชาติและวนอุทยาน เป็นประจำทุกปี ส่วนแหล่งท่องเที่ยวบริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา แหลมโตนด เกาะไหง เกาะตะละเบ็ง น้ำตกคลองจาก ยังคงเปิดให้ท่องเที่ยวปกติ ตลอดทั้งปี 
 
 
สำหรับ"เกาะรอก"ยังคงมีทรัพยากรธรรมชาติ ที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์หลากหลายทางชีวภาพ ตลอดจนความโดดเด่น สวยงามของทัศนียภาพของเกาะ ชายหาด ท้องทะเล แนวปะการัง ถ้ำ และน้ำตก ที่มีลักษณะแปลกตาอันเกิดจากปรากฏการณ์ธรรมชาติ จนได้รับขนานนามว่า “ราชินีแห่งอันดามัน” 
และในช่วงก่อนเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวนี้ ทางอุทยานฯได้มีการพัฒนาเกาะรอกให้มีความพร้อมในการรองรับนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น ทั้งที่พัก และจุดดำน้ำตามแหล่งท่องเที่ยวทางอุทยานฯได้มีการวางทุนจอดเรือ ทุ่นแนวเขตเล่นน้ำ มีการจัดโซนไว้อย่างชัดเจนนอกจากนี้ก็ยังจัดเจ้าหน้าที่ประจำตามจุดต่างๆเพื่อให้กิจกรรมเล่นน้ำของนักท่องเที่ยวมีความปลอดภัยที่สุด 
 
กระบี่/0936161469
 
หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16 - 30 กันยายน 2566
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
15 ก.ย. 2566
ทนายความ เป็นอีกอาชีพที่คนไทยให้ความสนใจเป็นอย่างมากมาอย่างช้านานแล้ว เพราะเป็นอาชีพที่สามารถช่วยเหลือผู้คนได้ในวันที่ต้องการความยุติธรรม และบางครั้งก็อาจสร้างเม็ดเงินได้เป็นกอบเป็นกำอีกด้วย ทำให้หลายคนเบนเข็มมาเป็นนักว่าความหรือทนายความ แต่ในความเป็นจริง กา...
หนังสือในเครือ
ทำเนียบ อบจ. 76 จังหวัด