เทศบาลเมืองขลุงร่วมแสดงความยินดีกับ 136 นักเรียนในพื้นที่อำเภอขลุง รับทุนการศึกษา “กองทุนผ้าป่าผลไม้อำเภอขลุง” เน้นย้ำให้ตั้งใจเรียนเพราะเด็กนักเรียนคือทรัพยากรมนุษย์ที่สำคัญในการพัฒนาประเทศ
วันอังคารที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ.2568 เวลา 09.00 น. ณ หอประชุมส่วนอำเภอขลุง (ที่ว่าการอำเภอขลุงหลังเก่า) นายธีรฤทธิ์ ธนอุดมนาน นายกเทศมนตรีเมืองขลุง มอบหมายให้พันจ่าตรีพงษ์ธวัช บำรุง รองปลัดเทศบาล ร่วมเป็นเกียรติและร่วมเป็นผู้มอบทุนการศึกษาให้แก่เด็กนักเรียนจาก “กองทุนผ้าป่าผลไม้อำเภอขลุง” เพื่อเติมพลังอนาคตให้กับนักเรียนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ในพื้นที่อำเภอขลุง จำนวน 136 ทุน โดยได้รับเกียรติจากนายจักรพงษ์ พันธุ์โชติ นายอำเภอขลุง เป็นประธานในพิธี และมีหน่วยงานภาคีเครือข่ายและภาคประชาสังคม ร่วมในกิจกรรมดังกล่าวนี้ด้วย
สำหรับทุนการศึกษา "กองทุนผ้าป่าผลไม้อำเภอขลุง" มีวัตถุประสงค์เพื่อมอบให้แก่นักเรียนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ในพื้นที่อำเภอขลุง จำนวน 136 ทุน โดยแบ่งเป็นโรงเรียนละ 4 ทุนๆ ละ 1,000 บาท
ทั้งนี้ เทศบาลเมืองขลุง ขอแสดงความยินดีกับนักเรียนที่ได้รับทุนการศึกษา โดยหวังเป็นอย่างยิ่งว่า เด็กนักเรียนจะตั้งใจเรียนและนำความรู้ที่ได้พัฒนาตนเองเพื่อให้เป็นทรัพยากรมนุษย์ที่มีศักยภาพในการพัฒนาประเทศต่อไปในอนาคต
ชลาธร รัตตพลสกุล
ข่าวจันทบุรี