ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร นำผู้แทนเยาวชน สถานศึกษา ส่วนราชการในพื้นที่ รับมอบหมวกกันน็อก 1,800 ใบ ในโอกาสฉลองครบรอบ 60 ปี ไทยฮอนด้า รณรงค์เพื่อความปลอดภัยทางถนน
วันที่ 9 กันยายน 2568 ที่ศาลากลางจังหวัดสกลนคร นายชูศักดิ์ รู้ยิ่ง ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนจังหวัดสกลนคร พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารสถานศึกษา และผู้แทนเยาวชนจากสถาบันการศึกษาในจังหวัดสกลนคร ร่วมรับหมวกกันน็อก ในโครงการฯ ซึ่งมี-นายชาล ทัศน์ประทม ในนามของ บริษัท ไทยฮอนด้า และร้านผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในจังหวัดสกลนคร ร่วมส่งมอบไทยฮอนด้า สานต่อการรณรงค์เพื่อความปลอดภัยทางถนน ด้วยการส่งมอบหมวกกันน็อก จำนวน 60,000 ใบ มูลค่า 60 ล้านบาท และทางผู้จำหน่ายยนต์ฮอนด้าทั่วประเทศ รวมถึงผู้จำหน่ายฯ ในจังหวัด สกลนคร ได้มอบหมวกกันน็อกเพิ่มอีก 52,440 ใบ ทำให้มียอดรวมเป็น 112,440 ใบ มูลค่ากว่า 112 ล้าน ให้กับ 77 จังหวัดทั่วประเทศ
โดยในวันนี้ได้มีการจัดสรรการมอบหมวกกันน็อกให้กับจังหวัดสกลนคร เป็นจำนวน 1,800 ใบ โดยหวังให้เป็นจุดเริ่มต้นสำคัญที่ช่วยผลักดันให้การสวมหมวกกันน็อก กลายเป็นวัฒนธรรมความปลอดภัยของประเทศไทยอย่างเป็นรูปธรรม การมอบหมวกกันน็อค เนื่องในโอกาสครบรอบ 60 ของการก่อตั้งบริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้า และเครื่องยนต์อเนกประสงค์ฮอนด้าในประเทศไทย ร่วมมือกับภาครัฐ และหน่วยงานภาคีเครือข่าย จัดโครงการรณรงค์เพื่อความปลอดภัยทางถนนระดับประเทศ ภายใต้แนวคิด “60 ปี ไทยฮอนด้า ขับขี่ปลอดภัย เพื่อสังคมไทยที่ยั่งยืน” นายชูศักดิ์ รู้ยิ่ง ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร กล่าวว่า ภาครัฐให้ความสำคัญกับเรื่องนี้เป็นอย่างยิ่ง และจังหวัดสกลนคร จะเดินหน้าทำงานร่วมกันกับทุกภาคส่วน เพื่อผลักดันให้ "การสวมหมวกนิรภัย" กลายเป็นพฤติกรรมที่ฝังอยู่ในวิถีชีวิตของคนไทย โดยเริ่มต้นจากโรงเรียน ชุมชน จังหวัด และขยายไปสู่สังคมในวงกว้างต่อไป
////////////////////// วัฒนะ แก้วก่า/สกลนคร 0819541528