ชัยภูมิ / เมื่อวันที่ 15 พ.ค.69 ที่บริเวณด้านหน้าบ้านเลขที่ 171 หมู่ 14 บ้านหนองไผ่ ต.หนองไผ่ อ.เมือง จ.ชัยภูมิ รถมอไซด์ฮาเลย์กว่า 20 คัน ได้นำขบวนแห่ขันหมาก ปิดป้ายขบวนแห่ขันหมากด้วยรถแห่ดังกระหึ่มกว่า 8 คัน นำนางยุพิน ทัดไทย อายุ 36 ปี ภรรยาหลวงนายวิษณุ ปรางค์ชัยภูมิ อายุ 40 ปี ทำหน้าที่เป็นเถ้าแก่ นำขบวนขันหมาก พร้อมสินสอดเงินสดจำนวน 300,000 บาท และสร้อยคอทองคำ สร้อยข้อมือ น้ำหนักรวม 5 บาท ไปสู่ขอ น.ส.อรอุมา จันเพ็ง อายุ 28 ปี มาเป็นภรรยาอีกคนให้กับนายวิษณุ ปรางค์ชัยภูมิ ซึ่งเป็นสามีของตน ท่ามกลางญาติพี่น้องและชาวบ้านที่มาร่วมแสดงความยินดีจำนวนมาก
ทั้งนี้ นายวิษณุ และนางยุพิน ใช้ชีวิตคู่ร่วมกันมานานกว่า 20 ปี และมีบุตรด้วยกัน 1 คน และเป็นเจ้าของรถแห่และเจ้าของวงดนตรีร็อคเกิบเสียวงดัง แห่ง จ.ชัยภูมิ โดยบรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างชื่นมื่น มีพิธีตามประเพณีครบถ้วน เริ่มจากการแห่ขันหมากมาตามถนน เน้นความสนุกสนานและความเป็นสิริมงคล ร้องรำทำเพลงผ่านประตูเงินประตูทอง มอบพานขันหมากให้ฝ่ายเจ้าสาว ขบวนถือกล้วย อ้อย มาพร้อมกับเสียงโห่ร้อง เสียงรถแห่ เป็นพิธีที่สร้างความสนุกสนาน สดชื่น เปี่ยมด้วยความรักของเพื่อนๆ และญาติพี่น้อง ที่ตั้งใจมารวมตัวกันในขบวนขันหมากของคู่บ่าวสาวก่อนจะเข้าประตูเงิน ประตูทอง ที่บ้านเลขที่ 171 หมู่ 14 บ้านหนองไผ่ ต.หนองไผ่ อ.เมือง จ.ชัยภูมิ เข้าสู่ประตูเงิน ประตูทองที่ 2 เพื่อนเจ้าสาวได้ให้เจ้าบ่าวมือกลองแห่งวงร็อคเกิบเสีย ร้องเพลงให้ฟัง 1 เพลงเพื่อเปิดประเงิน ทองให้ แต่เจ้าบ่าวบอกไม่ไดเตรียมเพลงมา ขอวิดพื้น 3 ทีแทน เพื่อนเจ้าสาวตอบโอเค เจ้าบ่าวโชว์กำลังวิดพื้น 3 ที เปิดประตูเงิน ทองบานที่ 2 ให้ผ่านเข้าสู่พิธีสู่ขอเจ้าสาว น.ส.อรอุมา อายุ 28 ปี ได้ โดยนางนางยุพิณ ภรรยาหลวงที่ได้จดทะเบียนสมรสอย่างถูกต้องตามกฎหมาย เป็นเฒ่าแก่ฝ่ายเจ้าบ่าว สู่ขอเจ้าสาว น.ส.อรอุมา ให้กับนายวิษณุ สามีตนเอง เรียบร้อยได้มีพิธีการนับสินสอดทองหมั้นโดยญาติผู้ใหญ่ฝ่ายเจ้าสาว เป็นเงินสด 300,000 บาท พร้อมทองคำรูปพรรณนำหนัก 5 บาท

นางยุพิณ ภรรยาหลวง ผู้เป็นเฒ่าแก่มาสู่ขอภรรยาคนที่ 2 เปิดใจว่า เราทั้ง 3 คนมีความรักและความผูกพันกันมานาน มากกว่าคำว่าเมียพี่เมียน้อง ตั้งแต่สมัยเริ่มตั้งวงดนตรีใหม่ เมียพี่เป็นนักร้อง สามีเป็นมือกลอง เมียน้องมาสมัครเป็นนักร้องในวงอีกคนมาโดยตลอด ส่วนคนอื่นๆ มาแล้วก็ไป เชื้อฟังน่ารัก บ้านยากจน เป็นทั้งความรักและความผูกพัน ซึ่งพวกเราจะช่วยกันทำมหากินอยู่ด้วยกันตลอดไป.
อธิวัฒน์ เตียเจริญภักดี จังหวัดชัยภูมิ รายงาน