ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
การเมือง / การปกครอง ย้อนกลับ
อดีตซี้ชูวิทย์ จอมแฉ ชัยวัฒน์ ไกรฤกษ์ ซบ ปชป.ลงเขต 5 จ.กาญจน์
25 มี.ค. 2566

วันนี้ 24 มี.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ประกาศยุบสภา ต่อมาเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่พระราชกฤษฎีกายุบสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ.2566 อย่างเป็นทางการ สำหรับจังหวัดกาญจนบุรี แบ่งเขตเลือกตั้งออกเป็น 5 เขต มี ส.ส.ได้ 5 คน แต่ละพรรคการเมืองได้ประกาศตัวว่าที่ผู้สมัครครบ 5 เขตครบแล้ว พรรค ประกอบด้วย พรรคเพื่อไทย พรรคภูมิใจไทย พรรคพลังประชารัฐ พรรคก้าวไกล พรรครวมไทยสร้างชาติ ส่วนพรรคอื่นๆเริ่มมีการติดป้ายริมทางเพื่อแนะนำตัวบ้างแล้วแต่ก็ยังไม่มากนัก

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้โทรสอบถามนายฉัตรพันธ์ เดชกิจสุนทร หรือ ส.ส.แมน ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กาญจนบุรี พรรคประชาธิปัตย์ เขต 2 ทราบว่า ขณะนี้พรรคประชาธิปัตย์ได้วางตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กาญจนบุรี ครบแล้วทั้ง 5 เขต ประกอบด้วยเขตเลือกตั้งที่ 1 นายธนพัต ทองใบ อดีตผู้สมัคร ส.ส.กาญจนบุรี เขต 1 พรรคพลังท้องถิ่นไท
 
 ส่วนตัวผมเอง ลงสมัคร ส.ส.กาญจนบุรี เขต 2 พรรคประชาธิปัตย์ตามเดิม ซึ่งผมเชื่อมั่นว่าจะสามารถทวงแชมป์กลับมาได้อย่างแน่นอนเพราะรับรู้ถึงปัญหาความเดือดร้อนและความต้องการของพี่น้องประชาชนเขต 2 เป็นอย่างดีและที่ผ่านมาถึงแม้ว่าสมัยที่แล้วผมจะได้เป็น ส.ส.แต่ผมลงพื้นที่พบปะพูดคุยกับพี่น้องมาโดยตลอด 

 สำหรับว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กาญจนบุรี พรรคประชาธิปัตย์ เขต 3 นั้นมีนายสมปอง คำเที่ยง อดีตนายกเทศมนตรีตำบลพระแท่นลำพระยา อำเภอท่ามะกา เป็นว่าที่ผู้สมัคร ส่วนเขต 4 มี ดร.อนุกูล แพรไพศาล อดีตคณะกรรมการบริหารพรรคเสรีรวมไทย ของพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส เป็นว่าที่ผู้สมัคร และเขต 5 นายชัยวัฒน์ ไกรฤกษ์ อดีต ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อพรรครักประเทศไทยของนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ เป็นว่าที่ผู้สมัคร 

รายงานว่าสำหรับนายชัยวัฒน์ ไกรฤกษ์ กับนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ทั้งคู่เคยเป็นเพื่อนที่สนิทสนมกันมาก่อน และปัจจุบันนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ กำลังโด่งดังเกี่ยวการเดินหน้าออกมาโจมตีพรรคภูมิใจไทยอย่างหนักเกี่ยวกับนโยบายกัญชาเสรี


ข่าวภูมิภาคกาญจนบุรี / ปรีชา   ไหลวารินทร์ - รายงาน

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16 - 31 พฤษภาคม 2566
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
31 พ.ค. 2566
จากยุคอนาล็อกสู่ยุคดิจิทัล ทำให้การสื่อสารยุคสมัยใหม่เข้ามามีบทบาทและสร้างการเปลี่ยนแปลงต่อวงการสื่อสารมวลชนประเทศไทยเป็นอย่างมาก ทั้งรูปแบบการบริโภคสื่อที่ไม่เน้นสื่อสิ่งพิมพ์แต่เน้นความรวดเร็ว เข้าถึงง่าย อย่างสื่อออนไลน์มากขึ้น จากอดีตที่มีสื่อหลักอยู่อย่าง...
หนังสือในเครือ
ทำเนียบ อบจ. 76 จังหวัด