ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
เศรษฐกิจเพื่อนบ้าน AEC+3 ย้อนกลับ
ออกบินครั้งแรกแล้ว!เครื่องบินโบอิ้ง “ดรีมไลเนอร์” รุ่นใหม่ของแอร์ไชน่า
31 พ.ค. 2559

          เมื่อวันที่ 20 พ.ค. เครื่องบินโดยสารโบอิ้ง 787-9 ขนาดกลางพิสัยไกล หรือ “ดรีมไลเนอร์” ของสายการบินแอร์ไชน่า ออกบินจากโรงงานในเมืองชาร์ลสตัน รัฐเซาท์แคโรไลนา สหรัฐฯ ไปยังท่าอากาศยานในกรุงปักกิ่ง โดยใช้เวลาเพียง 14 ชั่วโมงครึ่ง และออกเที่ยวบิน CA4102 จากกรุงปักกิ่งไปนครเฉิงตูต่อมาในวันที่ 26 พ.ค. เป็นการบรรลุภารกิจการบินครั้งแรกอย่างราบรื่น

          เครื่องบินโดยสารโบอิ้ง 787-9 เป็นรุ่นที่มีขนาดยาวกว่ารุ่น 787-8 ซึ่งไม่เพียงแต่จะสามารถบินตรงโดยไม่แวะหยุดบ่อยๆแล้ว ยังบินได้อย่างมั่นคง เงียบสงบ และอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เครื่องบินดังกล่าวจะมีชั้นธุรกิจ ชั้นประหยัดพิเศษและชั้นประหยัด มีที่นั่งทั้งหมด 293 ที่นั่ง

          ภายในชั้นธุรกิจจะจัดเรียงที่นั่งแบบ 2-2-2 โดยสามารถปรับที่นั่งให้นอน 180 องศา อีกทั้งปรับหมอนรองหัวและที่วางแขนได้ พื้นที่เหยียดขาได้ไม่จำกัด ที่กั้นเพื่อความส่วนตัว ที่เก็บของอีกมากมาย โคมไฟที่สามารถปรับตำแหน่งได้ ที่เสียบ USB เต้าเสียบ รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ

          ผู้โดยสารให้ความเห็นหลังการใช้บริการว่า “ชอบการออกแบบหน้าต่าง เพราะไม่มีแผ่นกั้นแสง ทำให้รู้สึกมองเห็นได้กว้างมากขึ้น อีกทั้งยังมีเทคโนโลยีใหม่ที่สามารถปรับความสว่างของหน้าต่าง” “ที่นั่งที่สามารถปรับได้ 180 องศาทำให้ฉันรู้สึกสบายและผ่อนคลายมาก” “ที่นั่งของชั้นประหยัดพิเศษกว้างมาก สามารถปล่อยขาได้สบายเลย” “ระบบให้การบันเทิงส่วนตัวแบบใหม่นี้ ทำให้ระหว่างทางการบินของฉันมีความหมาย”

          ทางสายการบินแอร์ไชน่าเผยว่า ตอนนี้สั่งจองไปทั้งหมด 15 ลำ คาดว่าจะสามารถใช้ 7 ลำได้ก่อนภายในสิ้นปีนี้ อีกทั้งนอกจากมีเส้นทางการบินภายในประเทศที่เฉิงตู เซี่ยงไฮ้ และกวางโจวแล้ว จะนำไปใช้เป็นเครื่องบินหลักสำหรับเส้นทางการบินระหว่างประเทศ เช่น ยุโรป สหรัฐฯ เป็นต้น

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 1-15 มิถุนายน 2563
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
01 มิ.ย. 2563
ในโลกสมัยใหม่ที่วิทยาการก้าวล้ำและพัฒนาขึ้นไปอย่างมาหยุดยั้ง หรือที่กำลังกล่าวกันว่า โลกกำลังเข้าสู้ยุตดิจิทัล หรืออะไรๆ ก็อัตโนมัติไปหมด ประเทศไทยเราเองก็เช่นเดียวกัน มีการขยับขยาย ปรับปรุง ปรับรูปแบบ เพื่อรองรับกับสถานการณ์ที่กำลังเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วที...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558