ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
ท่องเที่ยว ย้อนกลับ
เที่ยวปันสุข : 6 ข้อต้องรู้ก่อนลงทะเบียนรับสิทธิ์ ไทยเที่ยวไทย ทำก่อนได้สิทธิ์ก่อน
19 มิ.ย. 2563

หลังจากที่ ครม.มีมติเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน เห็นชอบมาตรการกระตุ้น ไทยเที่ยวไทย ผ่าน 3 แพ็กเกจได้แก่  “กำลังใจ” “เราไปเที่ยวกัน” “เที่ยวปันสุข” โดยในสัปดาห์นี้กระทรวงการคลังจะได้หารือร่วมกับธนาคาร กรุงไทย จำกัด (มหาชน) และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กำหนดแนวทางการลงทะเบียนเที่ยวปันสุข กับ เราไปเที่ยวกัน ด้วยการจัดทำเว็บไซต์เพื่อใช้ในโครงการฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมภาคการท่องเที่ยว ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 ก.ค.นี้ นั้น

สำหรับคนที่สนใจก่อนลงทะเบียนรับสิทธิ์โครงการ เราไปเที่ยวกัน มี 6 ข้อควรรู้ที่น่าสนใจก่อนลงทะเบียนรับสิทธิ์เราไปเที่ยวกัน ดังนี้

1. สามารถใช้สิทธิ์ได้ 1 ครั้ง คือ ค่าห้องพักสูงสุดไม่เกิน 5 คืน

2. สิทธิ์ใช้ได้สูงสุดไม่เกิน 5 คืน โดยไม่จำกัดราคาค่าห้อง ราคาห้องเท่าใดก็ได้ รัฐบาลจะช่วยจ่ายให้ 40% หรือไม่เกิน 3,000 บาทต่อคืน

3. ประชาชนที่สนใจสามารถดูรายชื่อโรงแรมที่พักที่เข้าร่วมโครงการในเว็บไซต์ที่เตรียมจะเปิดตัวในวันที่ 1 ก.ค.นี้ได้ จากนั้นทำการจองให้ตรงกับโรงแรมที่เข้าร่วมโครงการ และต้องจ่ายเงินให้กับโรงแรมที่พักทันทีในอัตรา 60% เพื่อให้โรงแรมมีเงินไปหมุนเวียน

4.ประชาชนต้องมาลงทะเบียนในระบบของเว็บไซต์เดิมอีกครั้งเพื่อยืนยันตัวตนว่าจะไปท่องเที่ยวจริง ระบบจะโอนเงิน 40% ค่าที่พักในส่วนที่เหลือให้โรงแรม

5.จากนั้นรับสิทธิ์ อี-เวาเชอร์ ผ่านแอพพลิเคชันเป๋าตังค์ 600 บาทต่อคืน (สูงสุดไม่เกิน 5 คืน) ให้กับผู้ไปเที่ยวในวันที่ผู้จองที่พักเข้าเช็กอินที่โรงแรมที่พักในวันแรก โดยสิทธิ์ดังกล่าวจะจ่ายทุกวันๆละ 600 บาท

6.ผู้ได้รับสิทธิ์จะต้องใช้ให้หมดภายในวันที่เช็กเอาท์ก่อนเวลา 00.00 น. 

อย่างไรก็ดี เงื่อนไขของการใช้สิทธิ์ "เราไปเที่ยวกัน" ในเดือน ก.ค. – ต.ค.2563 นี้ เมื่อได้สิทธิ์แล้วสามารถแยกใช้สิทธิ์ได้ เช่น ไปพักที่หัวหิน 2 คืน แล้วไปพักเชียงใหม่อีก 3 คืนได้ โดยระบบนี้ผู้ที่ลงทะเบียนก่อนสามารถได้สิทธิ์ก่อนเพราะโครงการเราไปเที่ยวกัน มีการจำกัดสิทธิ์ อยู่ที่ 5 ล้านคืน

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16-31 กรกฎาคม 2564
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
16 ก.ค. 2564
เมื่อพูดถึงกองการต่างประเทศ (กกต.) สำนักงานปลัดกระทรวงพลังงานหลายคนอาจจะไม่ค่อยรู้จักกันสักเท่าไหร่ จนเป็นเหมือนหน่วยงานที่ถูกมองข้าม แต่หารู้ไม่ว่ากองการต่างประเทศแห่งนี้ตั้งขึ้นเพื่อเสริมสร้างความร่วมมือด้านพลังงานกับต่างประเทศทั้งในระดับทวิภาคีและพหุภาคี เพ...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558