ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
คุณภาพชีวิต ย้อนกลับ
กรมการจัดหางาน ห่วงใยแรงงานที่นครสวรรค์ ส่งจัดหางานลงพื้นที่
01 ส.ค. 2563

นายสุชาติ พรชัยวิเศษกุล อธิบดีกรมการจัดหางาน ห่วงใยพี่น้องแรงงานจังหวัดนครสวรรค์ ที่ถูกเลิกจ้างกะทันหัน จากผลกระทบสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 มอบหมายจัดหางานจังหวัดนครสวรรค์ รุดลงพื้นที่บรรเทาความเดือดร้อนทันที

นายสุชาติ เปิดเผยว่า จากการลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ใช้แรงงาน ของจัดหางานจังหวัดนครสวรรค์ พบว่ามีแรงงานถูกเลิกจ้างจำนวน 753 คน เบื้องต้นได้แนะนำวิธีขอรับประโยชน์ทดแทนกรณีว่างงานและอำนวยความสะดวกกลุ่มแรงงานที่เดือดร้อน  และได้นัดหมายแรงงานที่ถูกเลิกจ้าง มายื่นเอกสารในวันจันทร์ที่ 3 สิงหาคม 2563 นี้ ณ ศาลาประชาคมจังหวัดนครสวรรค์   ซึ่งขณะนี้ได้เตรียมตำแหน่งงานว่างในจังหวัดนครสวรรค์และจังหวัดใกล้เคียงไว้ รวม 941 อัตรา สำหรับผู้ที่ต้องการหางานใหม่พร้อมได้เสนอทางเลือกในการรวมกลุ่มรับงานไปทำที่บ้าน  โดยทางสำนักงานจัดหางานจังหวัดนครสวรรค์ มีงานร้อยพวงมาลัยดอกมะลิจากกระดาษทิชชู่ และงานตัดเย็บเสื้อผ้าโหลไว้รองรับ นอกจากนี้ยังมีกองทุนเพื่อผู้รับงานไปทำที่บ้าน ให้สามารถกู้เงินจากกองทุน เพื่อนำไปซื้อวัตถุดิบ อุปกรณ์การผลิต โดยมีเงื่อนไขจะต้องเป็นผู้จดทะเบียนกับกรมการจัดหางาน มีสถานที่อยู่และสถานที่รับงานเป็นหลักแหล่ง

ทั้งนี้ พี่น้องแรงงานที่ประสบปัญหา หรือ ประชาชนที่สนใจสามารถขอรับคำปรึกษา หรือขอคำแนะนำได้ที่ สำนักงานจัดหางานจังหวัดทุกจังหวัด สำนักงานจัดหางานกรุงเทพมหานครพื้นที่ 1-10 หรือที่สายด่วนกระทรวงแรงงาน โทร. 1506 กด 2 กรมการจัดหางาน

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 1-15 สิงหาคม 2563
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
14 ส.ค. 2563
การใช้จ่ายเงินไม่ว่าจะมากน้อยแค่ไหน หรือถ้ายิ่งมาก สิ่งที่จำเป็นตามมาก็คือ ต้องมีการตรวจสอบและติดตาม นัยหนึ่งก็เพื่อให้การใช้จ่ายเงินนั้น ถูกนำไปใช้ตรงตามเป้าหมายหรือวัตถุประสงค์ อีกนัยหนึ่งแน่นอนก็เพื่อตรวจสอบว่า มีการทุจริต เบียดบัง มุบมิบเงินไปเป็นขอ...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558