ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
การเมือง / การปกครอง ย้อนกลับ
ประวิตรจับตาการเมืองป่วนคดีจำนำข้าวยันไม่ชี้นำศาล
29 ก.ย. 2559

          พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยก่อนเดินทางไปร่วมประชุม รัฐมนตรีกลาโหมอาเซียนถึง การเลือกผู้แทนรัฐบาลส่วนหน้านั้น ได้มีการเสนอรายชื่อคณะทำงานทั้งหมด 13 คน ซึ่งคาดว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะลงนามภายใน 2 วันนี้ ก่อนประกาศรายชื่ออย่างเป็นทางการ ยืนยันว่า ไม่ได้เป็นความลับ แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายชื่อได้ต้องรอก่อน

         ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร กล่าวถึงกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัยให้แก้ไขร่างรัฐธรรมนูญ ในส่วนของบทเฉพาะกาลเพิ่มอำนาจให้ ส.ว. ร่วมเข้าชื่อขอให้มีการเลือกนายกรัฐมนตรีนอกบัญชีรายชื่อพรรคการเมืองได้ ซึ่งอาจมีผู้เสนอชื่อ พล.อ.ประวิตร เป็นนายกรัฐมนตรีคนนอก โดยยืนยันว่า ส่วนตัวจะไม่เป็นนายกรัฐมนตรีอย่างแน่นอน และจะไม่เล่นการเมือง หากมีบุคคลเสนอชื่อก็จะไม่รับ

          นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงพรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ ไม่ให้นายกรัฐมนตรี แทรกแซงกระบวนการยุติธรรมในการพิจารณาโครงการรับจำนำข้าวว่า เป็นเรื่องของกฎหมาย และกระบวนการยุติธรรม นายกรัฐมนตรี ไม่มีอำนาจเข้าไปแทรกแซง พรรคเพื่อไทยคิดไปเอง ขณะที่ในส่วนของการดูแลความเรียบร้อยนั้น มีการจับตาการเคลื่อนไหวทางการเมืองเป็นพิเศษอยู่ตลอด ไม่เพียงแต่คดีรับจำนำข้าวเท่านั้น และหากมีคนออกมาเคลื่อนไหวก็จะดำเนินการตามกฎหมายทุกกรณี

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 1-30 เมษายน 2563
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
30 มี.ค. 2563
หากจะกล่าวถึงบทบาทของ เอ็นจีโอ รวมถึงการตรวจสอบการทุจริตคอร์รัปชั่นดังๆ สักคน โดยเอาที่เห็นผลงานเด่นๆ จนเป็นเรื่องเป็นราวให้เห็นทั่วบ้านทั่วเมืองแล้ว เชื่อว่า 1 ในนั้น ต้องมีชื่อของ “รสนา โตสิตระกูล” ติดอันดับอยู่ด้วยอย่างแน่นอน เพราะเธอเป็...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558