ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
พลังงาน / สิ่งแวดล้อม ย้อนกลับ
Dow หนุนคอร์สเรียนเสริมเคมีออนไลน์ฟรี ตอบโจทย์ยุคโควิด
22 ก.พ. 2564

บริษัท ดาว (Dow) ผู้นำด้านแมททีเรียลส์ ไซแอนซ์ ระดับโลก ร่วมสนับสนุน Open Learning Initiative (OLI) มหาวิทยาลัย Carnegie Mellon (CMU) ประเทศสหรัฐอเมริกา เปิดคอร์สเรียนเสริมวิชาเคมีแบบออนไลน์ให้คุณครูและนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลายและมหาวิทยาลัยสามารถเรียนเพิ่มเติมได้ฟรีผ่านเว็บไซต์โดยมีเนื้อหาการเรียนการสอนเป็นภาษาอังกฤษ ประกอบด้วย ห้องทดลองออนไลน์ การทดลองแบบเสมือนจริง และทฤษฎีที่เกี่ยวข้องต่าง ๆ อธิบายควบคู่ไปกับการสาธิตเพื่อให้เข้าใจและจดจำได้ง่าย พร้อมเรียนรู้คำศัพท์ภาษาอังกฤษไปในตัวเพื่อการต่อยอดในอนาคต

ทั้งนี้ กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย ได้มีนโยบายการสนับสนุนการพัฒนาเยาวชนคนรุ่นใหม่ให้มีความรักในการเรียนวิชาวิทยาศาสตร์มาอย่างยาวนานผ่านโครงการ ห้องเรียนเคมีดาว ซึ่งในปัจจุบันมีคุณครูที่ผ่านการอบรมเทคนิคปฏิบัติการเคมีแบบย่อส่วนเพื่อใช้สอนในโรงเรียนแล้วกว่า 20,200  คน และจะยังคงเดินหน้าสนับสนุนเยาวชนไทยให้เชี่ยวชาญสาขาวิชาวิทยาศาสตร์ยิ่งขึ้นต่อไป

ผู้ที่สนใจสามารถสมัครเรียนเสริมวิชาเคมีออนไลน์ได้ฟรีที่ https://oli.cmu.edu/courses/general-chemistry-1-open-free/  (คอร์ส 1: สมัครสร้าง account ใหม่ฟรีในการเข้าใช้งานครั้งแรก จากนั้น sign in เข้าเรียนได้ฟรี )

https://oli.cmu.edu/courses/general-chemistry-2-open-free/ (คอร์ส 2 - ควรเรียนจบคอร์ส 1 ก่อน)

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 1-15 มิถุนายน 2564
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
31 พ.ค. 2564
สถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรนา-19หรือโควิด-19ในประเทศไทยในเวลานี้ยังอยู่ในอาการผวากันอยู่เพราะแนวโน้มที่จะลดลงยังไม่มีความชัดเจน โดยประชาชนเองอยู่ในขั้นดูแลตัวเองสูงสุด ขณะที่รัฐบาลก็ใช้ยาแรงมากขึ้นเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ด้านหนึ่งที่ดูจะเป็นเรื่องน่าวิตก ...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558