ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
ท้องถิ่นรูปแบบพิเศษ ย้อนกลับ
กทม.กระตุ้นท่องเที่ยว เปิดบริการ “พายเรือคายัค” คลองโอ่งอ่าง อีกครั้ง เริ่ม 5 มี.ค.นี้
04 มี.ค. 2564

ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง โฆษกของกรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากปัจจุบันสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) เป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น กทม.จึงเปิดให้บริการพายเรือคายัคหรือซับบอร์ด บริเวณคลองโอ่งอ่างอีกครั้ง ตั้งแต่วันที่ 5 มี.ค.นี้เป็นต้นไป

ซึ่งได้จัดหาเรือมาให้บริการยืมฟรีคนละประมาณ 30 นาที เพื่อร่วมสนุกในการซ้อมหรือหัดพาย พร้อมทั้งจัดเตรียมเสื้อชูชีพและเจ้าหน้าที่เพื่อให้คำแนะนำและการช่วยเหลือตลอดกิจกรรมด้วย จึงขอเชิญชวนประชาชนร่วมกิจกรรม “ถนนคนเดินคลองโอ่งอ่าง” ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ ระหว่างเวลา 16.00 – 22.00 น. เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจให้ชุมชน

โดยมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย อาทิ แวะชิมอาหารอร่อย จับจ่ายสินค้าน่ารัก ถ่ายรูปกับรูปภาพสตรีตอาร์ตและรูปภาพเรืองแสง เป็นต้น

ทั้งนี้ ขอความร่วมมือประชาชนปฏิบัติตามมาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างเคร่งครัด ได้แก่ ตรวจคัดกรองอุณหภูมิก่อนเข้าพื้นที่ ลงทะเบียนเข้า-ออกพื้นที่ผ่านแอปพลิเคชั่น “ไทยชนะ” ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ และสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 1-15 มิถุนายน 2564
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
31 พ.ค. 2564
สถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรนา-19หรือโควิด-19ในประเทศไทยในเวลานี้ยังอยู่ในอาการผวากันอยู่เพราะแนวโน้มที่จะลดลงยังไม่มีความชัดเจน โดยประชาชนเองอยู่ในขั้นดูแลตัวเองสูงสุด ขณะที่รัฐบาลก็ใช้ยาแรงมากขึ้นเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ด้านหนึ่งที่ดูจะเป็นเรื่องน่าวิตก ...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558