ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
ท้องถิ่นรูปแบบพิเศษ ย้อนกลับ
กทม.แจง ยังไม่พร้อม วอล์คอิน ฉีดวัคซีน เพราะยายังมีจำกัด
15 พ.ค. 2564

รองโฆษก กทม. เผยแผนฉีดวัคซีนในพื้นที่ ระบุยังไม่พร้อม 'วอล์คอิน' เนื่องจากขณะนี้วัคซีนยังมีจำกัด เน้นฉีดให้กลุ่มเสี่ยงและคลัสเตอร์ก่อน

ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง โฆษกกรุงเทพมหานคร เปิดเผยถึงแผนการฉีดวัคซีนในส่วนของกรุงเทพมหานคร หลังกระทรวงสาธารณสุข โดยคณะกรรมการวัคซีนแห่งชาติ มีมติเห็นชอบปรับแผนการฉีดวัคซีน ให้ทุกจังหวัดเปิดการฉีดวัคซีนแบบวอล์คอิน ไม่ต้องนัดหมายล่วงหน้า

ร.ต.อ.พงศกร ย้ำว่า กทม.จะยังไม่ใช้การวอล์คอินในตอนนี้ เพราะจำนวนวัคซีนที่มียังมีจำกัดอยู่ ตอนนี้จะเน้นการลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชัน หมอพร้อม แต่หากได้ปริมาณวัคซีนเพิ่มขึ้น จะพิจารณาเปิดช่องทางในการวอล์คอิน โดยทุกอย่างขึ้นอยู่กับการจัดสรรปริมาณวัคซีนจากกระทรวงสาธารณสุขว่า มีเพียงพอสำหรับการบริหารจัดการหรือไม่ หากมีก็จะขยายกลุ่มเป้าหมายทันที

ซึ่งขณะนี้ ในเบื้องต้น กทม.จะเน้นไปที่บุคคลที่ต้องทำงานบริการประชาชนและมีความเสี่ยงสูง เช่น พนักงานขับรถโดยสารสาธารณะ รถประจำทาง แท็กซี่ วินจักรยานยนต์รับจ้าง รวมถึงคนขับเรือโดยสาร ผู้มีอาชีพผู้ดูแลผู้สูงอายุ และเจ้าหน้าที่ศูนย์รับเลี้ยงเด็กเล็ก เป็นต้น

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 1-15 มิถุนายน 2564
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
31 พ.ค. 2564
สถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรนา-19หรือโควิด-19ในประเทศไทยในเวลานี้ยังอยู่ในอาการผวากันอยู่เพราะแนวโน้มที่จะลดลงยังไม่มีความชัดเจน โดยประชาชนเองอยู่ในขั้นดูแลตัวเองสูงสุด ขณะที่รัฐบาลก็ใช้ยาแรงมากขึ้นเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ด้านหนึ่งที่ดูจะเป็นเรื่องน่าวิตก ...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558