ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
การเมือง / การปกครอง ย้อนกลับ
สส.ประชาธิปัตย์ เตรียมลุย เป็นปากเสียงให้ประชาชนทันทีที่เปิดสภา ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายค้านหรือรัฐบาล
23 พ.ค. 2562

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้กล่าวถึงกรณีการประชุมพรรคเตรียมความพร้อมในด้านต่างๆเพื่อทำงานในสภาผู้แทนราษฎรว่า

วันนี้ในการประชุมสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจะปัญหาเร่งด่วนต่าง ๆ ของพี่น้องประชาชนเพื่อนำปัญหาต่าง ๆ เข้าสู่กระบวนการทำงานในสภา 
ไม่ว่าจะเป็นการเสนอญัตติ กระทู้ถาม ปัญหาต่าง ๆ ที่จะนำเข้าสู่การพิจารณาของคณะกรรมาธิการในชุดต่าง ๆ เมื่อสภาเริ่มนับหนึ่งปัญหาของพี่น้องไม่ว่าจะเป็น ปัญหาปากท้อง ปัญหาเศรษฐกิจ ปัญหาพืชผลทางการเกษตร ราคายางพารา ราคาปาล์ม ปัญหาที่ดินทำกิน และอื่น ๆ จะนำปัญหาต่าง ๆ เหล่านี้ไปเป็นปากเป็นเสียงให้กับพี่น้องประชาชน
ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายค้านหรือเป็นฝ่ายรัฐบาล แต่สิ่งที่แน่นอนคือสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเป็นผู้แทนของประชาชนเมื่อได้รับเลือกมาแล้วหน้าที่ในสภาผู้แทนราษฎรคือสาระสำคัญในการเป็นปากเป็นเสียงให้กับประชาชน

ขณะที่ความเคลื่อนไหวของ ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ เช่น นายชัยชนะ เดชเดโช ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “เมื่อได้รัฐบาลใหม่และเปิดประชุมสภาสิ่งแรกที่ผมจะยื่นกระทู้ถามรัฐบาลมาตราการแนวทางในการช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกรชาวสวนยางและปาล์ม มีวิธีการทำอย่างไรให้มั่นคงและยั่งยืน”

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 1-15 กรกฎาคม2563
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
01 ก.ค. 2563
การศึกษาถือเป็นหัวใจสำคัญอย่างยิ่งยวดสำหรับการพัฒนาประเทศ ดังนั้น ระบบการศึกษาจึงต้องมีมาตรฐานและพัฒนาให้ทัน หรือล้ำสมัยมากขึ้นเป็นลำดับ อย่างไรก็ตาม การศึกษาในบ้านเรา คร่าวๆ จะแบ่งออกเป็นสายสามัญศึกษากับสายอาชีวะ หรือสายวิชาชีพ โดยสายสามัญก็จะเรียนศึกษากันไปถ...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558