ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
สังคม / บุคคล ย้อนกลับ
อุตตม ออกมาพูดแล้ว ตร.ติดตามนั่งรถคนละคัน
19 มี.ค. 2563

เป็นที่ระทึกกันอย่างยิ่ง หลังมีข่าวเมื่อวันที่ 18 มี.ค. ว่า ตำรวจติดตามนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง นายหนึ่ง ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งส่งผลให้นายอุตตม ต้องเข้ารับการตรวจว่าติดเชื้อไปด้วยหรือไม่ พร้อมกับกักตัวเองเป็นเวลา 14 วัน รวมถึงมีความเป็นไปได้เพียงใดที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) ทั้งคณะจะติดเชื้อไปด้วย เนื่องจากนายอุตตม ได้เข้าประชุม ครม.ก่อนหน้านี้ด้วยนั้น

ล่าสุดเมื่อคืนวันที่ 18 มี.ค. เฟซบุ๊ก “ดร.อุตตม สาวนายน” ได้โพสข้อความเผยแพร่ข้อเท็จจริงของนายอุตตม โดยระบุว่า

“ชี้แจงข้อเท็จจริงข่าวผมติดเชื้อโควิด -19

จากที่มีข่าวว่าผมอาจติดเชื้อโควิด -19 หรือไม่ ขอชี้แจงข้อเท็จจริงว่า มีจุดเริ่มต้นจากเจ้าหน้าที่ตำรวจท่านหนึ่งซึ่งปฏิบัติหน้าที่รถนำ (เป็นรถคนละคันกับที่ผมนั่ง) ซึ่งได้ปฏิบัติงานเมื่อวันที่ 11 มี.ค.เพียงวันเดียว จากนั้นก็ไม่ได้เข้าปฏิบัติงานอีกเลย ต่อมาภายหลังทีมงานแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจคนดังกล่าวได้เข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลตำรวจ เนื่องจากผลตรวจเลือดพบว่าติดเชื้อโควิด-19

ทั้งนี้ ขอย้ำว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว ไม่ได้อยู่ในรถคันเดียวกับผมเวลาเดินทางตามที่ปรากฏในข่าว แต่เขาปฏิบัติหน้าที่ในรถนำ

อย่างไรก็ตาม ตัวผมหลังจากที่ทราบเรื่อง ก็ได้เข้าตรวจที่โรงพยาบาล และปฏิบัติตามแนวทางการกักตัวเองทันที โดยทำงานจากบ้านผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ ขณะที่ท่านปลัดกระทรวงการคลังก็ได้ประสานงาน ให้กระทรวงสาธารณสุขเข้าปฏิบัติตามขั้นตอนทางสาธารณสุขที่วางไว้

สำหรับผลการตรวจของผมจะทราบภายใน 48 ชั่วโมงหลังจากตรวจ และขอยืนยันว่าผมและบุคคลใกล้ชิดทุกคน ได้ปฏิบัติตามแนวทางสาธารณสุขหลังจากทราบเรื่องทันที

ขอบคุณครับ”

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 1-30 เมษายน 2563
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
30 มี.ค. 2563
หากจะกล่าวถึงบทบาทของ เอ็นจีโอ รวมถึงการตรวจสอบการทุจริตคอร์รัปชั่นดังๆ สักคน โดยเอาที่เห็นผลงานเด่นๆ จนเป็นเรื่องเป็นราวให้เห็นทั่วบ้านทั่วเมืองแล้ว เชื่อว่า 1 ในนั้น ต้องมีชื่อของ “รสนา โตสิตระกูล” ติดอันดับอยู่ด้วยอย่างแน่นอน เพราะเธอเป็...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558