ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
สังคม / บุคคล ย้อนกลับ
ผู้ช่วยโฆษกกองทัพเรือ เผย กองทัพเรือ ปรับ "สโมสรกรมแพทย์ทหารเรือ " เป็น “หอผู้ป่วยปิ่นเกล้า” รองรับผู้ติดเชื้อ COVID - 19
24 เม.ย. 2564

  วันนี้ (23 เมษายน 2564) นางสาว ปรียาดา บัวสมบุญ (หมอพลอย) ผู้ช่วยโฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า  พลเรือตรี นิธิ พงศ์อนันต์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า กรมแพทย์ทหารเรือ ได้สั่งการให้  โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า ทำการปรับ สโมสรกรมแพทย์ทหารเรือ ให้เป็นหอพักผู้ป่วยที่ติดเชื้อ COVID-19 โดยใช้ชื่อว่า "หอผู้ป่วยปิ่นเกล้า"

       จากสถานการณ์การแพร่ระบาดโรค COVID-19 ซึ่งรัฐบาล โดย ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด – 19 (ศบค.) และกระทรวงสาธารณสุข ได้วางแผนกำหนดมาตรการ ควบคุมการแพร่ระบาดของโรคตั้งแต่เดือนธันวาคม ปี พ.ศ. 2562  ในส่วนของ กองทัพเรือ โดย พลเรือเอก ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ เคยออกมาตรการ 18 ข้อ เป็นแนวทางปฏิบัติให้กำลังพลกองทัพเรือ พร้อมรับมือ COVID-19 ระลอกใหม่ โดยให้หน่วยงานทุกหน่วยของกองทัพเรือช่วยเหลือประชาชน ใช้ศักยภาพให้การสนับสนุนการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของ COVID-19 อย่างเต็มที่  และเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการรองรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ที่กำลังขยายตัวเพิ่มมากขึ้น โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า กรมแพทย์ทหารเรือ จึงได้ปรับเปลี่ยนสโมสรกรมแพทย์ทหารเรือ ให้เป็น “หอผู้ป่วยปิ่นเกล้า” สำหรับเป็นหอผู้ป่วยที่ติดเชื้อ COVID-19 เพื่อเตรียมพร้อมในการรองรับผู้ป่วยของทางโรงพยาบาล ในกรณีที่เตียงของโรงพยาบาลไม่เพียงพอ  โดยภายใน “หอผู้ป่วยปิ่นเกล้า” สามารถรับรองผู้ป่วยได้ จำนวน 40 เตียง ซึ่งขณะนี้ได้รับความร่วมมือจาก กรมช่างโยธาทหารเรือ และ กรมอิเล็กทรอนิกส์ทหารเรือ  ส่งกำลังพลเพื่อจัดเตรียมสถานที่และความพร้อมในการให้บริการ โดยหอพักผู้ป่วยนี้จะรับเฉพาะผู้ป่วยเพศชาย ทั้งที่เป็นกำลังพลของกองทัพเรือ รวมถึงประชาชนทั่วไป  โดยในวันจันทร์ที่ 26 เมษายน 2564 นี้ ผู้บัญชาการทหารเรือ พร้อมคณะนายทหารชั้นผู้ใหญ่ของกองทัพเรือ มีกำหนดเข้าตรวจเยี่ยมและดูความพร้อมในการรองรับผู้ป่วยด้วย


 

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 1-15 มิถุนายน 2564
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
31 พ.ค. 2564
สถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรนา-19หรือโควิด-19ในประเทศไทยในเวลานี้ยังอยู่ในอาการผวากันอยู่เพราะแนวโน้มที่จะลดลงยังไม่มีความชัดเจน โดยประชาชนเองอยู่ในขั้นดูแลตัวเองสูงสุด ขณะที่รัฐบาลก็ใช้ยาแรงมากขึ้นเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ด้านหนึ่งที่ดูจะเป็นเรื่องน่าวิตก ...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558