ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
สื่อสาร - คมนาคม ย้อนกลับ
ไปรษณีย์ไทย เตือนระวังมิจฉาชีพส่ง SMS / โทรติดต่อ “หลอกขอข้อมูลส่วนตัว – อ้างคะแนนสะสมใกล้หมดอายุ”
28 มิ.ย. 2564

 

 

 บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เตือนผู้ใช้บริการระวังตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพส่ง SMS หรือโทรศัพท์ติดต่อแจ้งการสะสมคะแนนสมาชิกใกล้หมดอายุใช้งานเพื่อหลอกขอข้อมูลส่วนตัว หากได้รับการติดต่ออย่าหลงเชื่อคลิกลิงก์ แจ้งข้อมูล หรือกรอกข้อมูลใดๆ เด็ดขาด

ทั้งนี้ ปัจจุบัน ไปรษณีย์ไทยมีระบบสมาชิก ภายใต้ชื่อ POST Family เพื่อให้สมาชิกสะสมคะแนนจากยอดใช้บริการส่งของทั้งในประเทศและระหว่างประเทศ และรับสิทธิประโยชน์ต่างๆ ที่คัดสรรให้เฉพาะสมาชิกคนพิเศษ ซึ่งสามารถสมัครสมาชิกและเข้าสู่ระบบ เพื่อเช็กยอดและวันหมดอายุของคะแนนสะสมได้แล้วผ่านทางเว็บไซต์ https://postfamily.thailandpost.com และ Line@Thailandpost โดยคะแนนสะสมจะมีอายุ 2 ปี ซึ่งจะหมดอายุ ณ วันสิ้นปีถัดไปนับจากวันที่ได้รับคะแนน สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ THP Contact Center 1545 หรือ email : postalcare@thailandpost.com

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16-30 กันยายน 2564
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
15 ก.ย. 2564
ว่ากันว่า การเบิกจ่ายเงินของภาครัฐหรืองบประมาณแผ่นดินนั้น กระเป๋าเงินใบใหญ่อยู่ที่ “กรมบัญชีกลาง” โดยเฉพาะเมื่อรัฐบาลต้องใส่ใจเป็นพิเศษในห้วงวิกฤติโควิด-19 และห้วงวิกฤติเศรษฐกิจ เพราะจะมีทั้งเงินในงบประมาณและนอกงบประมาณที่จะต้องเบิกจ่ายให้เป็นไปตาม...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558