ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
การเมือง / การปกครอง ย้อนกลับ
“ศรีวราห์” แจงเหตุบึ้มพระมงกุฏคืบหน้าแค่ร้อยละ 20 เร่งระดมทีมสืบสวนหาหลักฐานเพิ่ม
30 พ.ค. 2560

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ไม่พอใจการสืบสวนคดีระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฏ คืบหน้าเพียงร้อยละ 20 สั่งฝ่ายสืบสวนเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุซ้ำ เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม

พลตำรวจเอก ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ประชุมคณะทำงานสืบสวนสอบสวนคดีระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า หลังจากที่ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงนามคำสั่งแต่งตั้งคณะทำงาน จำนวน 201 นาย

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยอมรับว่า คดีมีความคืบหน้าเพียงร้อยละ 20 หลังหลักฐานในที่เกิดเหตุ เช่น ภาพจากกล้องวงจรปิดและผลการตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ยังไม่ชัดเจน จึงสั่งการให้การให้ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่ตรวจที่เกิดเหตุซ้ำ เพื่อหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมและในที่ประชุมวันนี้ ยังไม่มีการพูดถึงตัวบุคคลที่ก่อเหตุอย่างชัดเจน เนื่องจากการสอบปากคำพยานและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล 3 คน ก็ยังไม่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดี พร้อมยอมรับว่า พยานหลักฐานยังไม่เพียงพอที่จะออกหมายจับบุคคลใดได้ จากผู้ต้องสงสัยกว่า 100 คน ที่รายงานมาจากตำรวจนครบาลและตำรวจสันติบาล

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยอีกว่า ได้แบ่งมอบงานให้กับฝ่ายต่างๆ โดยด้านการสืบสวนมอบหมายให้พลตำรวจเอก สุชาติ ธีระสวัสดิ์ ที่ปรึกษาสัญญาบัตร 10 รับผิดชอบ ส่วนงานด้านสอบสวนมอบหมายให้พลตำรวจเอก เดชา ชวยบุญชุม ที่ปรึกษาสัญญาบัตร 10 รับผิดชอบ และให้ทุกฝ่ายรายงานความคืบหน้าการสืบสวนสอบสวนทุกวัน

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16-31 ตุลาคม 2562
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
21 ต.ค. 2562
“ดังนั้น เราจึงอยากเป็นเมืองท่องเที่ยวพิเศษ โดยไม่ต้องไปเปลี่ยนโครงสร้างอะไรมากมาย แค่มอบอำนาจต่างๆ ที่มีพื้นที่อยู่ในเขตป่าตองให้เป็นอำนาจของนายกเทศมนตรีเมืองป่าตองที่จะได้พิจารณา เพื่อการทำงานที่สะดวก รวดเร็ว และที่สำคัญเป็นประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชนคนใ...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558