ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
ธรรมาภิบาล ย้อนกลับ
ดีเอสไอระบุพบรถตามบัญชี ที่ถูกโจรกรรมจากอังกฤษเพิ่มอีก3 คัน
31 พ.ค. 2560

รองอธิบดีดีเอสไอระบุพบรถตามบัญชี ที่ถูกโจรกรรมจากอังกฤษเพิ่มอีก3 คันในเขตปลอดอากร รวม 12 คัน ส่วนรถโดมถูกอายัดที่โชว์รูมเอกมัยแล้วรอโดมชี้แจง

พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) และนายชัยยุทธ คำคุณ รองอธิบดีกรมศุลกากร ตรวจสอบคลังรถยนต์ในเขตปลอดอากรซึ่งเป็นพื้นที่รับผิดชอบของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ซึ่งมีรถยนต์ที่ถูกโจรกรรมมาจากประเทศอังกฤษ 3 คัน โดยรถยนต์ที่จอดอยู่ในคลังฟรีโซน ส่วนหนึ่งนำเข้าเพื่อขายในประเทศไทยและอีกส่วนหนึ่งเข้ามาพักรอการส่งออกต่างประเทศ

พ.ต.ท.กรวัชร์ กล่าวว่า ในการตรวจค้นพบรถตามบัญชี 3 คัน รวม 12 คัน ระหว่างนี้ดีเอสไอจะอายัดไว้รอประเทศอังกฤษนำหลักฐาน มาขอรับรถกลับและยังพบการนำรถยนต์ที่ถูกโจรกรรมส่งขึ้นเรือออกไป 2 คัน ซึ่งศุลกากรจะรับไปดำเนินการติดตามนำรถกลับมา สำหรับบริษัทผู้นำเข้าและจำหน่ายรถยนต์ที่ดีเอสไอเข้าตรวจค้นและอายัดรถยนต์ไว้ก่อนหน้านี้ อยู่ระหว่างการออกหมายเรียกให้เข้ารับทราบข้อกล่าวหาพร้อมชี้แจงข้อมูลเกี่ยวกับรถยนต์ของนายปกรณ์ ลัม หรือโดม ซึ่งรถลัมโบกินีของนายปกรณ์แม้ไม่ใช่รถที่ถูกโจรกรรมมาจากประเทศอังกฤษ แต่ก็ถูกดีเอสไออายัดไว้ในจุดตรวจค้นโชว์รูมเอกมัย แขวงคลองตันเหนือแล้ว ส่วนรถของนายปกรณ์จะมีความผิดหรือไม่ต้องรอให้นายปกรณ์นำเอกสารมาชี้แจง

ด้านนายชัยยุทธ กล่าวว่า ศุลกากรกำลังดำเนินการนำรถ 2 คัน กลับมา โดยพบหลักฐานบริษัทเอกชนขอทำ รี-เอกซ์พอร์ตออกไปยังฮ่องกงมีเอกสารถูกต้อง แต่รถยังไปไม่ถึงปลายทางจึงประสานให้ตัวแทนเรือนำรถกลับมายังประเทศไทย สำหรับบริษัทที่เกี่ยวข้องมีข้อมูลแล้วแต่ยังอยู่ระหว่างตรวจสอบ ทั้งนี้คาดว่ารถทั้ง 2 คันถูกส่งออกไปในช่วงต้นเดือน พ.ค. โดยขณะนั้นกรมศุลกากรยังไม่มีข้อมูลรถโจรกรรม

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 1-15 พฤศจิกายน 2562
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
30 ต.ค. 2562
ศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย จากรั้วแม่โจ้….สู่นักร้อง(เรียน)มือหนึ่ง “การส่งเรื่องตรวจสอบนักการเมืองทุกเรื่อง ก็ทำให้สังคมมีการตื่นตัวและรับรู้ พร้อมทั้งเข้ามาร่วมตรวจสอบกันมากขึ้น ซึ่งก็ทำให้นักการเมืองไม่กล้าที่จ...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558