ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
การเมือง / การปกครอง ย้อนกลับ
รองประธาน สนช.ระบุสนช.จัดโครงการพบประชาชน 76 จังหวัด 14 ก.ย.นี้
11 ก.ย. 2561

นายพีระศักดิ์ พอจิต รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) แถลงข่าวว่า วันที่ 14 ก.ย.นี้ จะจัดโครงการ สนช. พบประชาชนท76 จังหวัด ที่รัฐสภา โดยเชิญตัวแทนจังหวัดละ 8-10 คน เข้าร่วมแลกเปลี่ยนและตั้งกระทู้ถามปัญหาต่างต่อรัฐบาลโดยตรง โดยเฉพาะความคืบหน้า

การแก้ไขปัญหาที่เคยร้องเรียนผ่านยัง สนช.ในการลงพื้นที่ติดตามปัญหาต่างๆ อาทิ ปัญหาที่ดินทำกิน การคมนาคม และการบริหารจัดการน้ำ เบื้องต้น จะมีรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องเป็นตัวแทนรัฐบาลเข้าร่วมรับฟัง อาทิ นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี
พล.อ.อนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

ทั้งนี้ นายพีระศักดิ์ ยืนยันว่า การจัดกิจกรรมครั้งนี้ ไม่ได้เป็นการเพิ่มคะแนนนิยมให้รัฐบาล และไม่ได้ช่วยหาเสียง เพียงแต่เป็นหน้าที่ของ สนช. ในฐานะฝ่ายนิติบัญญัติ เพื่อให้ประชาชนเข้าถึงข้อมูลของฝ่ายบริหาร และถือเป็นมิติใหม่ที่จะให้ประชาชน ซึ่งมีปัญหาโดยตรงเข้ามานั่งในห้องประชุมรัฐสภา

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 1ุุ6-30 กันยายน พ.ศ.2561
เศรษฐกิจกับมุมมอง CEO ดูทั้งหมด
09 ก.พ. 2560
รายงานข่าวแจ้งว่า กระทรวงยุติธรรม ของประเทศสหรัฐอเมริกา เผยแพร่รายงานระบุว่า เมื่อวันที่ 3 พ.ย. 2559 บริษัท Bio-Rad ยอมรับข้อเสนอจ่ายค่าปรับเป็นเงิน 55 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เพื่อจะได้ไม่ต้องรัฐโทษทางอาญาและแพ่ง ในคดีจ่ายสินบนให้กับเจ้าหน้าที่รัฐในหลายประเทศรว...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558