ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
เกษตรนำไทย ย้อนกลับ
ชป.สนับสนุนรถฉีดน้ำ รถยนต์บรรทุกน้ำล้างถนน ใน 4 เขต ของ กทม.
06 ก.พ. 2562

          กรมชลประทาน ออกปฏิบัติการร่วมกับกทม. ในการบรรเทาและลดปริมาณฝุ่นละอองขนาดเล็กหรือ PM2.5 ได้มีการจัดส่งรถยนต์บรรทุกน้ำรวม 17 คัน เข้าไปชำระล้างทำความสะอาดถนนในพื้นที่ 4 เขตของกทม. ได้แก่ เขตภาษีเจริญ เขตสายไหม เขตดุสิต และเขตบางเขน หวังลดปริมาณฝุ่นละอองในอากาศให้ได้มากที่สุด 

           ดร.ทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า ตามที่นายกฤษฏา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ให้กรมชลประทานร่วมปฏิบัติภารกิจบรรเทาฝุ่นละอองขนาดเล็กหรือ PM2.5 กับทางกรุงเทพมหานคร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นั้น ในคืนนี้ นับเป็นวันที่ 6 ต่อเนื่อง ที่สำนักเครื่องจักรกล กรมชลประทาน ได้จัดส่งรถยนต์บรรทุกน้ำ จำนวน  3 คัน พร้อมเจ้าหน้าที่ 10 นาย เข้าร่วมปฏิบัติการทำความสะอาดฝุ่นละอองบนพื้นผิวถนนร่วมกับเจ้าหน้าที่เขตภาษีเจริญ บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยสยาม ซ เพชรเกษม 36 และส่งรถยนต์บรรทุกน้ำ จำนวน 5 คัน พร้อมเจ้าหน้าที่ 12 นาย เข้าร่วมปฏิบัติการทำความสะอาดฝุ่นละอองบนพื้นผิวถนนร่วมกับเจ้าหน้าที่เขตสายไหม บริเวณถนนพหลโยธิน ตั้งแต่ซอย 54/3 (ตลาดประตูกรุงเทพ) ถึงสะพานสุกรนาคเสนีย์ 

           นอกจากนี้ ยังได้จัดส่งรถยนต์บรรทุกน้ำ จำนวน 4 คัน พร้อมเจ้าหน้าที่ 12 นาย เข้าร่วมปฏิบัติการทำความสะอาดฝุ่นละอองบนพื้นผิวถนนร่วมกับเจ้าหน้าที่เขตดุสิต บริเวณถนนสุโขทัย แยกสวนรื่น และถนนดาวช่าง รวมทั้งได้ส่งรถยนต์บรรทุกน้ำ จำนวน 5 คัน พร้อมเจ้าหน้าที่ 12 นาย เข้าร่วมปฏิบัติการทำความสะอาดฝุ่นละอองบนพื้นผิวถนนร่วมกับเจ้าหน้าที่เขตบางเขน บริเวณถนนพหลโยธิน ฝั่งขาออก จากอู่รถเมย์ ขสมก. ถึงวงเวียนบางเขน 
การปฏิบัติภารกิจลดปริมาณการฟุ้งกระจายของฝุ่นละอองในอากาศพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล จนถึงขณะนี้กรมชลประทานจะยังร่วมปฏิบัติภารกิจในทุกวันจนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติ จึงขอให้ประชาชนที่จะเดินทางออกนอกเคหะสถาน สวมใส่หน้ากากป้องกันฝุ่นละอองที่เป็นอันตรายไว้ด้วย

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2562
เศรษฐกิจกับมุมมอง CEO ดูทั้งหมด
05 ก.พ. 2562
“พิชัย” วอน “แบงค์ชาติ” ปรับการทำงานเพื่อฟื้นเศรษฐกิจไทย แนะ เปลี่ยนเป็นกำหนดอัตราแลกเปลี่ยนแทนอัตราเงินเฟ้อ นายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีต รมว. พลังงาน ประธานคณะทำงานเศรษฐกิจพรรคไทยรักษาชาติ กล่าวว่า ตามที่ได้เคยออกมาคัดค้านการขึ้นอัตราดอ...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558