ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
ท้องถิ่นไทย ย้อนกลับ
นายกฯ บางปู แจงเหตุลาออก
15 มี.ค. 2562

      นายธีรพล ชุนเจริญ นายกเทศมนตรีตำบลบางปู อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ออกมากล่าวถึงเหตุที่ลาออกว่า เรื่องนี้จริงๆ ไม่มีอะไรมาก เพียงแค่อยากจะขอเวลาให้กับครอบครัวและในการทำธุรกิจส่วนตัว เพราะตั้งแต่รับตำแหน่งนายกเทศมนตรีมา ปีนี้ก็เป็นปีที่ 20 แล้ว พอหมดวาระก็มีเวลา 60 วันในการหาเสียง และเมื่อได้รับความไว้วางใจกลับมา 30 วันก็รับรองผล ก็ทำงานแบบนี้มาตลอดโดยเฉพาะในช่วงเวลานี้ได้ทำหน้าที่รักษาการในตำแหน่งนายกเทศมนตรี โดยอำนาจของ คสช.มา 3 ปีกว่าแล้ว และเชื่อว่ายังมีระยะเวลาอีกไม่นาน เพราะหลังจากที่ได้รัฐบาลใหม่ เก้าอี้รักษาการตำแหน่งนายกเทศมนตรีก็ต้องหมดไป เพราะอย่างไรก็ตาม ไม่วันนี้หรืออีก 3-4 เดือน ก็ต้องหยุดไปอยู่แล้ว

     นายกเทศมนตรีตำบลบางปู กล่าวอีกว่า ก่อนที่จะมาตัดสินใจเรื่องนี้นั้น เรื่องงานต่างๆ ก็ได้บอกให้หัวหน้าส่วนราชการ ได้เตรียมงานไว้พอสมควร ส่วนงบประมาณ ปี 2562 ก็ได้ผ่านแล้ว ตนเชื่อว่าข้าราชการที่นี่เข้มแข็งและสามารถเดินต่อไปได้ เมื่อถึงเวลานั้นยังไม่รู้ว่านานแค่ไหน เมื่อถึงวันนั้นก็ได้ยืนยันกับทุกคนว่าจะกลับมาขออาสามาเป็นตัวแทนให้กับประชาชนในเขตเทศบาลตำบลบางปูต่อดังนั้น ช่วงนี้จึงขอเวลาไปดูแลตัวเองบ้างและคุณพ่อคุณแม่ก็อายุมากแล้ว โดยได้ยื่นใบลาออกจากผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการเมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ และจะมีผลในวันที่ 2 มีนาคม 2562 โดยวันที่ 1 มีนาคม 2562 ก็จะเป็นการทำงานวันสุดท้าย

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16-31 พฤษภาคม 2562
ปักหมุด แวดวงตำรวจไทย ดูทั้งหมด
19 มี.ค. 2562
เสนา 4.0 / 1958 รับหน้าที่เคาะฆ้อง ร้องป่าว...เมื่อก้าวเข้าสู่ปีหมูทองเพียงไม่นานความวุ่นวายในแวดวงตำรวจก็เริ่มขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้...ตามสุภาษิตที่ว่า“อะไรมันจะเกิดมันก็ต้องเกิด”...เมื่อราชกิจจานุเบกษา วันที่ 27 ม.ค.62 เผยแพร่ประกาศเกี่ยวข้อ...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558