ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
การเมือง / การปกครอง ย้อนกลับ
นายกรัฐมนตรีนำคณะรัฐมนตรีร่วมพิธีตักบาตรและรดน้ำขอพรในโอกาสวันสงกรานต์
11 เม.ย. 2562

วันนี้ (11 เมษายน 2562) เวลา 07.00 น. ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนางนราพร จันทร์โอชา ภริยา เป็นประธานในพิธีเจริญพระพุทธมนต์ในงานสืบสานวัฒนธรรมประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2562 และเป็นประธานในพิธีตักบาตรพระสงฆ์ 62 รูป ณ บริเวณสนามหญ้า ข้างตึกไทยคู่ฟ้า โดยมีรองนายกรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรี คณะผู้บริหาร ข้าราชการสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี และสื่อมวลชนประจำทำเนียบรัฐบาลร่วมพิธีด้วย

 

โอกาสนี้ นายกรัฐมนตรีเป็นประธานในพิธีสรงน้ำพระพุทธรูป พิธีรดน้ำขอพร ณ บริเวณโถงกลาง ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พร้อมด้วยพลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม  พลอากาศเอก ประจิน  จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม  และ พลเอก ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี 

 

นายกรัฐมนตรีกล่าวอวยพรเนื่องในโอกาสวันสงกรานต์ ประจำปี 2562 ตอนหนึ่งว่า วันนี้เป็นวันมงคล เป็นปีใหม่ไทย ของคนไทยที่ยึดถือเป็นประเพณีที่ดีงามมาตลอด เป็นอัตลักษณ์ที่แสดงถึงความงอกงามทางวัฒนธรรม วันนี้เรากำลังเดินหน้าสู่อนาคต ประเทศไทยเปรียบเสมือนครอบครัวที่รัฐบาลต้องดูแลให้ความรัก ความอบอุ่นเกื้อกูลกัน  ขอบคุณทุกท่านที่ทำงานร่วมกันพัฒนาประเทศชาติทำให้บ้านเมืองมีความมั่นคงและมีความเจริญ ทุกคนเปรียบเสมือนพี่น้อง สิ่งสำคัญคือ ขอให้มีกำลังใจ เชื่อมั่นศรัทธาซึ่งกันและกัน พัฒนาประเทศชาติให้มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืนต่อไป

 

ทั้งนี้ กราบอาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัย สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย  เดชะพระบารมีอันแผ่ไพศาลแห่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10  สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ตลอดจนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพนับถือ ได้โปรดดลบันดาลประทานพรให้ทุกคนประสบความสำเร็จ มีสุขภาพแข็งแรงตลอดไป สิ่งใดที่เคยก้าวล่วงไปขออโหสิกรรมและขอขอบคุณทุกท่านด้วย

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16-31 พฤษภาคม 2562
ปักหมุด แวดวงตำรวจไทย ดูทั้งหมด
19 มี.ค. 2562
เสนา 4.0 / 1958 รับหน้าที่เคาะฆ้อง ร้องป่าว...เมื่อก้าวเข้าสู่ปีหมูทองเพียงไม่นานความวุ่นวายในแวดวงตำรวจก็เริ่มขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้...ตามสุภาษิตที่ว่า“อะไรมันจะเกิดมันก็ต้องเกิด”...เมื่อราชกิจจานุเบกษา วันที่ 27 ม.ค.62 เผยแพร่ประกาศเกี่ยวข้อ...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558