ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
สื่อสาร - คมนาคม ย้อนกลับ
ดีป้า ประกาศ “Digital Thailand Big Bang 2019” เงินสะพัดกว่าพันล้านบาท
14 พ.ย. 2562

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 12 พ.ย. ที่ผ่านมา นายณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการใหญ่ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (ดีป้า) เปิดเผยภาพรวมการจัดงานมหกรรมแสดงเทคโนโลยีดิจิทัลระดับนานาชาติ “Digital Thailand Big Bang 2019” โดยระบุว่า มีผู้เข้าชมงานที่เดินทางไปร่วมงาน ณ ไบเทค บางนา และรับชมผ่านทางออนไลน์ รวม 584,417 คน  ซึ่งมากกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ และยังสร้างเงินสะพัดจากการเจรจาธุรกิจธุรกิจตลอดการจัดงานกว่า 1,082 ล้านบาท

นายณัฐพล กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้ถือว่าประสบความสำเร็จ โดยสร้างความตื่นตัวเกี่ยวกับเทคโนโลยีในระดับประเทศมากขึ้น นอกจากจำนวนผู้เข้าชมที่เห็นได้ชัดเจนแล้ว ก็ยังมีหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชนให้ความร่วมมือในการจัดแสดงผลงานต่างๆ ด้วย โดยในภาคเอกชนมีการนำเทคโนโลยีเกี่ยวกับ 5G มาจัดแสดง ซึ่งแน่นอนว่าอนาคตอันใกล้ 5G จะเป็นสิ่งที่ทุกคนจับต้องได้ นอกจากนั้น ยังมี Start Up มีผู้ประกอบการรุ่นใหม่ มากมายที่ให้ความสนใจ

ขณะเดียวกันหากมองในระดับนานาชาติ จะเห็นได้ว่า มีผู้แทนจากสถานทูตเข้าร่วมกว่า 24 ประเทศ และเชื่อมั่นว่า ผู้แทนจากสถานทูตจะเป็นกระบอกเสียงหนึ่งในการบอกกล่าวไปยังชาวต่างชาติ รวมไปถึงนักลงทุนต่างๆ ให้เกิดความเชื่อมั่นในประเทศไทย รวมไปถึงมีพาร์ทเนอร์ในระดับโลกที่ให้ความสนใจเข้าร่วมงาน ไม่ว่าจะเป็น Web Summit และ The Next Web

นอกจากนั้นการจัดงานมหกรรมแสดงเทคโนโลยีดิจิทัลระดับนานาชาติ “Digital Thailand Big Bang 2019” เป็นการจัดงานภายใต้ธีม ‘ASEAN Connectivity’ เป็นจุดเริ่มต้นของการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการพัฒนาดิจิทัล และการนำดิจิทัลมาใช้ประโยชน์ร่วมกันในอาเซียน ทั้งยังเป็นการบ่งบอกถึงการทำให้ประเทศไทยเป็น ASEAN Digital Club ซึ่งส่งผลดีต่อสภาพเศรษฐกิจของประเทศในอนาคต

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 1-15 กรกฎาคม2563
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
01 ก.ค. 2563
การศึกษาถือเป็นหัวใจสำคัญอย่างยิ่งยวดสำหรับการพัฒนาประเทศ ดังนั้น ระบบการศึกษาจึงต้องมีมาตรฐานและพัฒนาให้ทัน หรือล้ำสมัยมากขึ้นเป็นลำดับ อย่างไรก็ตาม การศึกษาในบ้านเรา คร่าวๆ จะแบ่งออกเป็นสายสามัญศึกษากับสายอาชีวะ หรือสายวิชาชีพ โดยสายสามัญก็จะเรียนศึกษากันไปถ...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558