ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
ธรรมาภิบาล ย้อนกลับ
กองทุนยุติธรรมเปิดตัว “ซีรี่ย์ซิทคอม กองทุนช่วยเหลือประชาชน” เสริมสร้างการรับรู้แก่ประชาชน
06 มิ.ย. 2562

     เมื่อวันอังคารที่ 4 มิถุนายน 2562 เวลา 10.00 น. นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมประชาสัมพันธ์กองทุนยุติธรรม ผ่านช่องทางดิจิทัล (Digital Marketing ๔.๐) เช่น สื่อออนไลน์ สื่อโทรทัศน์ และสื่อวิทยุ (Online, On Air และ On Ground) เพื่อเปิดตัว “ซีรี่ย์ซิทคอม กองทุนช่วยเหลือประชาชน” ในการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์บทบาทภารกิจของกองทุนยุติธรรม ให้ประชาชนทั่วไปได้รับทราบอย่างต่อเนื่อง และทั่วถึง โดยมี นางสาวมยุรี จำจรัส ผู้อำนวยการสำนักงานกองทุนยุติธรรม พร้อมด้วยผู้แทนจากส่วนราชการในสังกัดกระทรวงยุติธรรม ตลอดจนผู้ที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมฯ ณ โรงแรมเซ็นทรา บาย เซ็นทารา ศูนย์ราชการ และคอนเวนชันเซ็นเตอร์ แจ้งวัฒนะ เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ

      สำหรับ “ซีรี่ย์ ซิทคอม กองทุนช่วยเหลือประชาชน” ดังกล่าว เป็นการนำเสนอเรื่องราวโดยการสร้างสถานการณ์จำลองและภาพเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน เพื่อเสริมสร้างการรับรู้ให้แก่ประชาชนสามารถเข้าถึงงานบริการของกองทุนยุติธรรม ผ่านละครซิทคอม โดยมีนักแสดงชื่อดัง อาทิ ยิ่งยง ยอดบัวงาม อาภาพร นครสวรรค์ ดาว มยุรี และอู๊ด เป็นต่อ เป็นต้น

      ทั้งนี้ เนื้อหารูปแบบของซีรี่ย์ ซิทคอมฯ จะนำเรื่องราวเกี่ยวกับกฎหมายที่เกิดขึ้นประจำวันมาพูดคุยในร้านกาแฟแบบเบาสมอง สนุกสนาน และน่าติดตาม ซึ่งจะทำให้สามารถเข้าถึงประชาชนได้อย่างรวดเร็ว มากยิ่งขึ้น โดยจะนำเสนอเป็นคลิปความยาวประมาณ 30 วินาที จำนวน 4 เรื่อง เผยแพร่ทางสื่อสังคมออนไลน์ นอกจากนี้จะมีซีรี่ย์ซิทคอม จำนวน 20 ตอน ความยาวตอนละ 5 นาที ออกอากาศทางสถานีกองทัพบกช่อง 5 และช่องทางดิจิทัลต่าง ๆ ตั้งแต่วันที่ 12 มิถุนายน 2562 ตั้งแต่เวลา 16.30 น. เป็นต้นไป

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16-30 พฤศจิกายน 2562
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
21 พ.ย. 2562
“ทางกระทรวงฯ จะเริ่มการกระจายอำนาจเรื่องการบริหารงานบุคคล การโยกย้ายภายในเขตสุขภาพต่างๆ ซึ่งการจะเกิดสิ่งเหล่านี้ขึ้นมาได้ ต้องมีธรรมาภิบาลในการทำงาน และการมีส่วนร่วมประสานงานร่วมกับภาครัฐ ภาคเอกชนและภาคประชาสังคมด้วย” พูดถึงเรื่องการเ...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558